Posted in Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh [44]

CỰ TINH VẤN ĐỈNH

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: trọng sinh, giới giải trí, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ

Số chương: 165 chương


Chương thứ bốn mươi bốn

[ Năm năm trước tôi mới vừa tốt nghiệp, may mắn nhận được «Mộ Thanh» làm tác phẩm ra mắt, từ đó tiến vào giới giải trí. Cái nghề diễn viên này không ngăn nắp xinh đẹp giống mặt ngoài, tôi đã từng nửa đêm canh ba dưới ba mươi độ diễn cảnh treo trên không, quay cảnh hành động, cũng từng ở mùa hè bọc áo bông, bọc đến nổi rôm.

Giữa trưa hôm nay lúc ăn cơm, bạn tôi nói với tôi, tôi lên đầu đề.

Ở cái giới này lên đầu đề cũng là một chuyện hiếm lạ, tôi đi nhìn nhìn, chỉ muốn nói ——

Công đạo tự ở lòng người.

Không muốn nghị luận chuyện hôm nay, nhưng cám ơn fan của tôi, tôi đang quay phim, sẽ dùng tác phẩm càng tốt tới hồi báo mọi người. ]

Cả bài văn bất quá chỉ ngắn ngủn hơn một trăm chữ, căn bản không có giải thích sự việc, nhưng mà người sáng suốt liếc mắt một cái là có thể phát hiện, Hàn Dương Hạo nói chính là “sự kiện ra vẻ ngôi sao” hot khắp internet hôm nay.

«Công đạo tự ở lòng người», lời đáp của Hàn Dương Hạo cho chuyện này cũng giống tên bài văn, câu nói đó vừa ra khỏi miệng, nhất thời liền có loại phong phạm nhẹ nhàng rộng lượng quân tử. Rất nhiều người qua đường nhìn thấy bài văn này, nhất thời cũng có chút mơ hồ, bọn họ cũng không hiểu biết Hàn Dương Hạo, nhiều nhất là xem qua mấy bộ phim truyền hình của Hàn Dương Hạo, hiện tại lại nhìn bài văn này…

[ Hàn Dương Hạo nhìn qua cũng không giống như là người quá xấu nhỉ, bài văn viết thực giản dị. ]

[ không biết cái gì mới là chân tướng, ăn đưa ngồi xổm. ]

[ vẫn là đừng xen vào, tôi chỉ vây xem một chút, chờ kết quả ~]

Trong một giờ, bài văn này đã được share hơn mười tám vạn lần, bình luận vượt qua hai mươi vạn, like càng vượt qua trăm vạn! Cho dù là Hàn Dương Hạo, gã cũng rất ít khi có weibo nổi tiếng như vậy. Ngắn ngủn ba mươi phút, cái tag #Công đạo tự ở lòng người# liền lên hạng hai hot search, sau cái tên còn kèm theo một chữ “bạo”.

Đáng nhắc tới chính là, tag hạng nhất là #Hàn Dương Hạo ra vẻ ngôi sao#.

Lập tức, trong top 20 hot search, có chín cái là thuộc về Hàn Dương Hạo! Ngoại trừ hạng nhất, hạng hai, còn có những tag khác như #Mai phục#, #Hoán Giác#, #Dung Hủ#, #Thỏ Hy Lạp#. Rất nhiều nick nhỏ tiết lộ chuyện của Hàn Dương Hạo cũng đều lên top, chẳng hạn như “Thỏ Hy Lạp” đó, cô chính là một nhân viên công tác đã từng bị Hàn Dương Hạo mắng rời khỏi đoàn phim «Mai phục».

Buôn dưa là thiên tính của con người, sự kiện Hàn Dương Hạo ra vẻ ngôi sao huyên náo lớn như thế, không chỉ vì quý danh marketing online và quý danh truyền thông đăng bài khiển trách, cũng không chỉ vì cấu véo và tranh luận giữa fan, mà là bởi vì có rất nhiều người qua đường vô cùng tò mò kết cục chuyện này.

Bài văn của Hàn Dương Hạo vừa đưa ra, vốn dĩ fan gã đã bị fan Dung Hủ, Trương Đồng Đồng (tất cả minh tinh từng có hợp tác với Hàn Dương Hạo) trào phúng đến máu chó đầy đầu, không thể phản bác. Đột nhiên nhìn thấy bài văn này, fan Hàn Dương Hạo nhất thời tựa như có kim bài lệnh tiễn.

[ xem đi, A Hạo khẳng định chưa từng làm chuyện này, hắt nước bẩn ai không biết, bôi đen người ta ai không biết? Mi chỉ há mồm ra nói, ai tin! ]

[ A Hạo giỏi như vậy, vừa dịu dàng vừa đẹp trai, nhất định là có người đỏ mắt với anh, cảm thấy anh chắn đường hắn, hắn mới như vậy. Ha hả, về phần anh chắn đường ai, thì chính là công đạo tự ở lòng người! ]

[ vừa rồi là ai nói bậy về A Hạo nhà tôi, lăn ra đây cho bà! Cái đám mấy người… ]

Đủ loại thô tục từ trong miệng fan Hàn Dương Hạo mắng ra, mới vừa rồi bọn họ bị fan các nhà vây ẩu, căn bản không cách nào phản kháng, hiện giờ nhìn thấy chính chủ nhà mình đăng bài chống đỡ mình, lập tức liền vênh váo tự đắc lên.

Bọn họ đầu tiên là đến trang weibo hội hậu viên của fan các nhà mà mắng, sau đó lại đến weibo mấy người Dung Hủ, Trương Đồng Đồng, mắng đến bẩn loạn không chịu được, còn muốn kêu Dung Hủ và Trương Đồng Đồng ra mặt xin lỗi Hàn Dương Hạo!

Trong cả sự kiện, Dung Hủ và Trương Đồng Đồng là minh tinh duy nhất chuẩn xác bị đề cập. Đặc biệt là Dung Hủ, ngay từ đầu tin tức bùng nổ ra chính là Hàn Dương Hạo muốn đuổi Dung Hủ ra khỏi đoàn phim «Mai phục», đây là mồi lửa của toàn bộ sự kiện.

Ngắn ngủn hai mươi phút, dưới cái weibo mới nhất của Dung Hủ đã bị bình luận hơn mười vạn. Trong đó có bốn năm vạn là trước đây fan Dung Hủ bình luận, còn có bốn năm vạn lại là bị fan Hàn Dương Hạo sờ sờ mắng ra.

Fan Hàn Dương Hạo bùng nổ thực đột ngột, nhìn qua cũng là sớm có chuẩn bị, nhưng mà fan Dung Hủ cũng lập tức kịp phản ứng.

[ ai tới nói nói với tôi, trong bài văn kia trong có chứng thực cái gì? Cộng cả dấu chấm câu tổng cộng 186 chữ, nhóm fan cuồng con mắt nào nhìn thấy @Hàn Dương Hạo lấy ra chứng cứ, chứng minh mình trong sạch? Ngay cả một bức thư luật sư giả vờ cũng không dám đưa, mấy người nói hắt nước bẩn ai không biết, tôi đây muốn nói, nói suông không làm ai mà không biết! Có bản lĩnh lấy ra chứng cứ đi! ]

[EXM?! Đám fan này sao đột nhiên liền cao trào vậy? ]

[ đêm nay số lượng thuỷ quân có hơi lố nhỉ, hơn nửa đêm, tiền lương bao nhiêu, để mấy người thức đêm như vậy? ]

Hai mươi phút có thể mắng ra bốn năm vạn bình luận, đây là chỉ ở weibo Dung Hủ, dưới weibo của mấy minh tinh như Trương Đồng Đồng, Dịch Lan cũng có cả vạn bình luận. Có lẽ người qua đường không quá rõ ràng, nhưng rất nhiều fan bự của Dung Hủ nhìn thấy tình huống này, đều bị chọc cười.

[@Hàn Dương Hạo ngay cả mười triệu fan cũng không có, hiện tại lại nói với tôi, hắn đăng một bài văn, có thể khiến fan hắn vào buổi tối hơn mười một giờ, đăng được năm mươi ngàn bình luận? Thật sự tưởng toàn thế giới đều thấy được bài văn của hắn, toàn thế giới đều lòng đầy căm phẫn vì hắn hả? Fan nhà này có phải vướng mắc với thuỷ quân hay không vậy, mỗi lần mua thuỷ quân đều mua giả như vậy, tôi cũng lười đi tố giác bọn họ, trìu mến 1s. ]

[ sự kiện bỏ phiếu lần trước còn chưa có giáo huấn hả? Thật sự muốn làm excel một lần nữa, cho mấy người nhìn xem thuỷ quân mấy người mua có bao nhiêu giả. ]

[ a sao tôi có cảm giác hai ngày này dường như từng đụng phải thuỷ quân rồi… A đúng! Ngày hôm qua lúc Dung Dung nhà tôi bị người ta hắt nước bẩn, không phải đều là thuỷ quân giả muốn chết sao? Không phải chứ, hiện tại anti đều dùng loại fan thuỷ quân cương thi này à? Không phải bọn họ căn bản là cùng một nhóm người chứ. ]

Tạm thời không bàn luận fan Hàn Dương Hạo rốt cuộc là fan thật hay fan thuỷ quân, đối mặt những bình luận ác mắng miệng đầy thô tục đó, nhóm fan Dung Hủ vốn dĩ còn có chút tức giận, nhưng mà rất nhanh, trong diễn đàn fan của Dung Hủ, nhóm mod liền chỉ đạo cho fan phương pháp chính xác ——

Trực tiếp report, đừng để ý tới đám thiểu năng đó.

Anti mắng chửi người còn cần đánh chữ, dù sao thì lần này bọn họ đã không dám copy paste nữa rồi, miễn cho bị fan Dung Hủ làm ra thêm một bảng excel, dạy bọn họ làm người. Nhưng fan report lại chỉ cần động động ngón tay, dễ dàng báo cáo lên.

Bởi vì sự kiện này huyên náo thật lớn, tốc độ xử lý của bên weibo cũng rất nhanh, fan Hàn Dương Hạo mới vừa đăng một trăm bình luận dưới weibo Dung Hủ, admin đã xóa hết hai trăm cái. Bọn họ thu không đủ chi, một giờ sau, weibo Dung Hủ lại khôi phục thành bộ dáng trước đó.

Mà giờ phút này, trong thành điện ảnh thành phố S, tiệc đóng máy rốt cuộc chấm dứt. Dung Hủ trở lại phòng mình, rốt cuộc có thời gian cẩn thận nhìn hồi đáp của Hàn Dương Hạo.

Nhìn bài văn ngắn «Công đạo tự ở lòng người» kia, thiếu niên khẽ nhướn mi, nhếch khóe môi, cười nói: “Đây là hắn viết hả?”

La Chấn Đào đang giao lưu với bộ phận PR của công ty, đột nhiên nghe lời này, hắn cũng cười cười: “Nếu không biết con người hắn, có khả năng anh còn tưởng rằng bài văn đó là hắn viết. Chỉ có hơn một trăm chữ, viết ra rất dễ dàng, nhưng mà nói thật… anh cảm thấy không phải là Hàn Dương Hạo viết. Cậu biết không, tiểu Hủ, con người Hàn Dương Hạo này, hẳn là không viết ra được cái loại khéo đưa đẩy như thế, phỏng chừng là viết thay.”

Ý cười bên môi càng tăng lên vài phần, Dung Hủ vừa uống trà, vừa lặp lại sáu chữ “Công đạo tự ở lòng người”, hệt như trầm tư mà đọc hai lần.

Hành động này trái lại chọc cười La Chấn Đào ở một bên: “Hắn cũng chỉ dám đăng như vậy, không dám làm chuyện khác, anh nghĩ hắn hẳn là biết, lúc này là chúng ta ở sau lưng chơi hắn.” Dừng một chút, La Chấn Đào lại sửa lời nói: “Cũng không đúng, Hàn Dương Hạo khẳng định đoán không ra là chúng ta, nhưng đoàn đội của hắn nhất định có thể đoán được.”

Có thể làm lộ ra chuyện ở thời kì quay «Mai phục», còn có thể là ai? Không phải là Dung Hủ, thì chính là nhân viên khác của đoàn phim.

Hơn nữa trong lòng Hàn Dương Hạo có quỷ, bản thân gã hôm qua mới bôi đen Dung Hủ một phen, thiếu chút nữa kéo cả đoàn phim «Tầng mây màu đen» xuống nước, hiện tại xảy ra loại chuyện này, gã sẽ theo lẽ đương nhiên mà hoài nghi có phải Dung Hủ đã biết chân tướng, biết là gã ở sau lưng hãm hại mình hay không.

Suy tư một khắc, Dung Hủ rót một ly trà cho La Chấn Đào, nói rằng: “Chuyện này tạm thời trước hết như vậy đi, dù hắn phủ nhận như thế nào, phần lớn fan cũng đã tin tưởng. Anh La, bây giờ chúng ta còn chưa có năng lực làm căng với Hàn Dương Hạo, ảnh hưởng hiện tại với hắn đã rất lớn, có thể dừng ở đây.”

Nghe vậy, La Chấn Đào phút chốc nhẹ nhàng thở ra: “Vừa lúc, anh cũng muốn nói, có thể tạm thời dừng tay. Chúng ta không có khả năng thật sự đứng ra giằng co với Hàn Dương Hạo, bên phía đoàn phim «Mai phục» cũng không có khả năng đứng ra chỉ trích Hàn Dương Hạo, chúng ta không mời nổi bọn họ. Ngày mai anh sẽ đem chuyện Hàn Dương Hạo tung tin nói với Lương đạo một câu, bên đoàn phim «Tầng mây màu đen» can thiệp với Hàn Dương Hạo như thế nào, thì chính là chuyện của đoàn phim, không có quan hệ với chúng ta. Hơn nữa nếu thật sự công khai toàn bộ, chuyện này liền ầm ĩ quá lớn, Hàn Dương Hạo có khả năng cũng bị bức đến nóng nảy. Câu nói kia nói thế nào nhỉ… chó cùng rứt giậu?”

Dung Hủ nhấp một ngụm trà, cười gật đầu.

La Chấn Đào lặng lẽ đánh giá thiếu niên ở trước mắt, hắn tỉ mỉ quan sát Dung Hủ xa lạ mà lại quen thuộc này, bỗng giật mình cảm thấy, trong nửa năm này, mình sống dường như có chút mộng ảo.

Hắn còn nhớ rõ lần đầu tiên nhìn thấy Dung Hủ, khi đó đứa nhỏ này còn nhuộm kiểu tóc shamate bảy màu, ăn mặc là cái kiểu rách rưới, tóc mái có thể che khuất nửa khuôn mặt, cả ngày lấy lỗ mũi nhìn người.

Nhưng hiện tại, chênh lệch thật sự là quá lớn.

La Chấn Đào không khỏi có chút may mắn, lúc trước mình tuệ nhãn thấy trân châu, ký với Dung Hủ.

Hai người lại hàn huyên trong chốc lát, La Chấn Đào rất nhanh rời đi, dặn dò Dung Hủ chú ý nghỉ ngơi, chờ thêm vài ngày đóng máy, liền dẫn cậu đi thu âm. Mà bọn họ tự nhiên không biết, ngay ở căn phòng cách một bức tường, Tần Trình ngồi ở trên sofa, một tay chống cằm, ánh mắt bình tĩnh nhìn những nick thuỷ quân đó chửi rủa.

[ Dung Hủ chính là đồ ngốc, không biết xấu hổ, đê tiện! ]

[ dạng chủ nhân gì nuôi ra dạng chó đó, thối không biết xấu hổ @Dung Hủ ]

[ bộ dạng xấu đến phát khóc, hoàn toàn chính là một tiểu bạch kiểm, @Dung Hủ vừa xấu vừa khó coi, dừng bút! ]

Dù fan Dung Hủ report mau hơn nữa, tốc độ ban nick xóa bình luận của weibo mau hơn nữa, chung quy luôn có một ít cá lọt lưới, không thể xóa bỏ ngay từ đầu.

Trong con ngươi tối đen của người đàn ông phản chiếu những lời dơ bẩn khó nghe đó, có khi cũng sẽ nhìn thấy một ít châm chọc của fan Dung Hủ, những châm chọc đó chưa bao giờ xen lẫn một chữ thô tục, nhưng lại có thể mắng mấy anti fan và thuỷ quân kia đến ngay cả một chữ cũng phản bác không ra.

Cao thấp phân rõ.

Nhưng mà…

Mày hơi hơi nhăn lại, môi mỏng mím chặt, khi nhìn thấy một cái bình luận, người đàn ông nào đó rốt cuộc nhịn không được mà trả lời.

[ Liên Dung Tranh Tử Hãm trả lời Phong Phong Hỏa Hỏa Ý: Cậu ấy xấu? Cậu ấy lùn? Dáng người cậu ấy không tốt? Mi nói rõ ràng xem, ai xấu? Mi nói ai xấu! Cậu ấy lùn chỗ nào! Dáng người cậu ấy rất tốt!!! ]

Không nghĩ tới anti fan kia thế mà lại còn trả lời: [ thế nào? Nói thật chọt trúng xương sống mày rồi phỏng? Dung Hủ chính là xấu, mắt hạt vừng mũi lệch, xấu xấu xấu xấu xấu! Vừa lùn vừa béo, xấu muốn khóc! ]

Sau khi anti fan đó trả lời xong, lập tức lại xuất hiện bảy tám nick thuỷ quân phụ họa, không ngừng trả lời “Liên Dung Tranh Tử Hãm”, dùng các loại từ ngữ mắng Dung Hủ một lần, thuận đường cũng mắng “Liên Dung Tranh Tử Hãm” một trận.

Tần Trình: “…!!!”

Nửa phút sau, thành phố B, Từ Tấn vừa mới chuẩn bị đi vào giấc ngủ, đột nhiên nhận được một tin nhắn: [ anh xử lý Hàn Dương Hạo kia như thế nào? ]

Từ Tấn sửng sốt, theo bản năng trả lời: [ tôi thấy Hàn Dương Hạo kia hình như đăng bài văn gì đó, chuyện cũng không quá dễ xử lý. Sau khi trải qua chuyện này, Hàn Dương Hạo rất khó trở lại hạng một, thế tiến mà hắn làm ra thông qua «Mai phục» cũng không còn, cho nên liền không động tới hắn nữa. Tôi đã liên lạc với bên weibo, hỗ trợ xóa bình luận của thuỷ quân và ban nick của bọn họ. ]

Không có ai ở sau lưng thao tác, weibo làm sao có thể xóa bình luận, ban nick nhanh như vậy?

Nhưng Tần Trình nhìn thấy tin nhắn đó: “…”

Từ Tấn mới vừa trả lời tin nhắn lại, trên điện thoại di động trực tiếp bắn ra một bình luận mới nhất ——

[ Phong Phong Hỏa Hỏa Ý: Liên Dung Tranh Tử Hãm, mày có ghê tởm không hả, chính chủ nhà mày chính là xấu đến cực kỳ bi thảm, mày nhận rõ hiện thực là tốt, ha ha ha ha. ]

Tần Trình: “!!!”

Một lát sau, Từ Tấn nhận được một tin nhắn: [ anh đi liên hệ đoàn phim «Mai phục», tiết lộ chuyện ra, không cần giữ mặt mũi cho Hàn Dương Hạo kia. ]

Nhìn thấy những lời này, Từ Tấn hơi thấy lạ, vừa định hỏi một chút xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì, thì lại thu được một tin nhắn: [ đem phương pháp mua thuỷ quân, mua fan anh biết gửi tôi. ]

Từ Tấn: “…”

Thật lâu sau: [ Tần đại thiếu gia, theo tôi biết, ngài đã có hơn ba triệu fan, mỗi lần đăng weibo ít nhất có lượng chia sẻ và bình luận sáu số, lượng like bảy số, là cái gì… khiến ngài muốn đi mua fan, mua thuỷ quân? ]

Nửa phút sau, một cú điện thoại gọi lại đây. Âm thanh thấp thuần từ tính của người đàn ông xuyên thấu qua sóng điện, có vẻ càng trầm hơn vài phần, cũng lạnh hơn vài phần: “Gửi lại đây.”

Từ Tấn sợ run cả người: “…Được.” Đây là làm sao vậy, hôm nay dường như có chút tức giận?

Mười phút sau, vị “Phong Phong Hỏa Hỏa Ý” kia đang đắc ý có rất nhiều “fan” A Hạo cùng giúp mình mắng “fan cuồng” của Dung Hủ, lại không ngờ, bỗng đột nhiên! Mấy chục nick weibo mãnh liệt xuất hiện, tựa như luân phiên oanh tạc mà bác bỏ mình, mắng đến cô ta lập tức mê man, hoàn toàn không rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì, sao tình thế biến hóa nhanh như vậy.

Cô ta nào biết được, mấy nick thuỷ quân giúp cô ta chỉ có mười mấy cái, nhưng hiện tại thuỷ quân mắng cô ta lại ước chừng có hơn ba mươi cái!

Hơn nửa đêm muốn thuỷ quân mắng chửi người, là phải tiêu tiền.

Hàn Dương Hạo có thể mời bao nhiêu?

Liên Dung Tranh Tử Hãm người ta có thể mời gấp bội so với gã! Hơn nữa chất lượng đều cao hơn gã!

Cùng lúc đó, Trịnh đạo đang ở trong nhà nghỉ ngơi bỗng nhiên nhận được một cú điện thoại. Ông lập tức từ trên giường đứng dậy, đi tới ban công, hàn huyên với đối phương tận nửa giờ. Chờ khi ông lại về phòng, phu nhân Trịnh đạo mông mông lung lung mở mắt ra, thuận miệng hỏi: “Ai thế?”

Trịnh đạo thần thần bí bí lắc đầu: “Bà đừng động vào, đêm nay tui không ngủ, có việc cần hoàn thành.”

Nửa giờ sau, trang weibo đoàn phim «Mai phục» xa cách một tháng, thế mà lại đăng một tin mới!

[ Đoàn phim «Mai phục»: chỉ là có người, cũng không có lòng người. ]

Tất cả nhóm dân mạng còn chưa ngủ nhất thời một mảnh ồ lên.

Công đạo tự ở lòng người.

—— Chỉ là có người, cũng không có lòng người!

Hết chương 44

Tần Tranh Tranh: Bảo bảo bị mắng! Bảo bảo bị mắng! Bảo bảo bị mắng! Cô ta nói bảo bảo ghê tởm, cô ta thế mà lại còn dám nói Dung Dung xấu xí (┙>∧<)┙へ┻┻!!!

13 thoughts on “Cự tinh vấn đỉnh [44]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s