Posted in Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh [117.1]

CỰ TINH VẤN ĐỈNH

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: trọng sinh, giới giải trí, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ

Số chương: 165 chương


Chương một trăm mười bảy (1)

Cuối tháng mười một, một luồng không khí lạnh lẽo từ phương bắc xuôi nam, thổi quét toàn bộ mảnh đất Hoa Hạ.

Cuối mùa thu đã không tiếng động lặng yên tiến đến, gió thu hiu quạnh thê lương thổi qua hai má người đi đường, phất mái tóc lên, làm họ nhịn không được mà kéo chặt quần áo, ngăn cơn lạnh từ từ tiến đến.

Đối với fan Lâm Huyên mà nói, tháng mười một này, bọn họ chờ mong đã lâu.

Ngày 28 tháng 11, concert lưu diễn toàn cầu của Lâm Huyên sẽ chính thức bắt đầu, trạm đầu cử hành ở thành phố S Hoa Hạ. Mà ngày 30 tháng 11, bộ phim «Không tiếng động» lần đầu tiên Lâm Huyên tham diễn sẽ đi lên màn ảnh lớn. Trong bộ phim điện ảnh này, tuy nói Lâm Huyên sắm vai nam thứ, nhưng bộ phim này dù sao cũng là tác phẩm đầu tiên của tiểu thiên vương, cũng hấp dẫn được vô số fan âm nhạc.

«Không tiếng động» từ lần đầu tiên đăng danh sách diễn viên, đến nay, đã hấp dẫn vô số fan điện ảnh.

Bắt đầu từ tuần trước, bộ phim này đã bán vé trên mạng. Hai ngày trước, vé chiếu lần đầu ngày 30 đã bán sạch toàn bộ, nếu còn muốn xem phim, vậy nhất định phải mua suất chiếu rạng sáng.

Mấy ngày qua, việc tuyên truyền của đoàn phim «Không tiếng động» đã sinh ra hiệu quả tốt đẹp. Nhân viên đoàn phim liên tục tham gia các chương trình khác nhau, đến các thành phố lớn toàn cầu tiến hành tuyên truyền điện ảnh, khiến bộ phim này chiếm được độ nóng cực cao.

Dung Hủ, Tiêu Tử Đồng và Lâm Huyên, ở trên mạng cũng tiến hành đủ loại kiểu dáng tương tác. Hơn nữa gần đây độ đề tài của Dung Hủ cực cao, sau khi trải qua sự kiện scandal Nhâm Thư Chỉ, nhân khí cậu đạt được một lần tăng cao bùng nổ, được lợi không chỉ là bản thân cậu, còn có «Mê thành», còn có «Không tiếng động».

Rất nhiều fan Dung mỗi ngày đều ở trên mạng tiến hành đếm ngược, chờ mong «Không tiếng động» công chiếu.

Ngoại ra, mỗi ngày bọn họ nói nhiều nhất, chính là đến weibo Dung Hủ, khóc oa oa đăng bình luận: [QAQ Dung Dung đã liên tục một tuần không có đăng weibo, liên tục hai tuần không đăng ảnh. Thật muốn nhìn Dung Dung, thật muốn liếm Dung Dung, thật muốn hôn hôn ôm ôm nâng cao cao!!! ]

Chính như thế, các show tổng hợp mà đoàn phim «Không tiếng động» tham gia vẫn đang chiếu từng cái một, nhưng mà Dung Hủ lại dường như mất tích.

Từ khi Dung Hủ từ nước Mỹ về Hoa Hạ, cậu không còn đăng bất cứ tin mới nào trên weibo, cũng không có gửi topic trên diễn đàn fan tư nhân của mình. Loại tình huống này đặt ở trên người minh tinh khác, có lẽ không có gì ghê gớm, dù sao thì rất nhiều minh tinh thường xuyên mười ngày nửa tháng không đăng weibo, cũng thực thông thường, có lẽ chỉ là không có thời gian mà thôi.

Nhưng mà, việc này đặt ở trên người Dung Hủ, liền có chút quỷ dị.

Nhóm fan Dung luôn nhiệt tình, bọn họ thường xuyên tương tác với Dung Hủ. Tuy nói Dung Hủ không có khả năng đều trả lời bọn họ, nhưng cậu cũng rất quan tâm fan của mình, mỗi khi nhóm fan khóc trời gào đất tỏ vẻ “muốn xem ảnh selfie, muốn trò chuyện với Dung Dung”, Dung Hủ đều sẽ xuất hiện, đăng một hai tấm ảnh chụp mới nhất.

Nhưng hiện giờ, Dung Hủ đâu mất tiêu rồi.

Trong lòng fan Dung đau khổ, nhưng fan Dung không nói đâu, chỉ có thể yên lặng tham gia hoạt động In your heart tổ chức, cố gắng lấy được ảnh ký tên của Dung Dung nhà mình.

[ Dung Dung rốt cuộc đi đâu vậy QAQ oa oa oa oa! ]

Chỉ một tuần ngắn ngủi, nhóm fan đã nhớ nhung thành sông, khó có thể tự kiềm chế. Mà bọn họ đương nhiên không biết, ngay xế chiều ngày 26 tháng 11, thiếu niên bọn họ tâm tâm niệm niệm từ thành phố B bay đến thành phố S, đến sân bay Hồng Kiều, lặng lẽ được nhân viên đón đi, tiến hành tập luyện cho concert.

Khi Dung Hủ đến sân vận động thành phố S, đã đến chạng vạng. Ánh nắng chiều mờ nhạt mê say giống như một dải gấm vóc, rong chơi ở phía chân trời xa xôi. Sân vận động mấy ngày nay vẫn luôn bị phong tỏa, tiến hành tập luyện cho concert của Lâm Huyên.

Lúc nhân viên phụ trách tiếp đãi đưa mấy người nhóm Dung Hủ đến hội trường, Lâm Huyên đang ca hát.

Đứng ở chỗ cao nhất thính phòng, Dung Hủ chậm rãi ngừng bước, từ xa xa nhìn ca sĩ mặt baby đứng ở chính giữa sân khấu.

Mỗi một buổi concert thoạt nhìn đơn giản, thật ra ở sau lưng ngưng tụ tâm huyết của vô số người. Thợ ánh sáng, thợ âm thanh, cameraman, thợ chỉnh âm… bao gồm cả thiết kế sân khấu, chỉ đạo vũ đạo, thiết kế hoạt động, để khiến nhóm fan xem được buổi biểu diễn hoàn mỹ, hàng trăm nhân viên công tác sẽ cùng minh tinh ngày tiếp nối đêm cố gắng làm việc, phòng ngừa buổi biểu diễn phát sinh việc ngoài ý muốn.

Tập luyện chính là chạy sân khấu toàn bộ buổi biểu diễn trước một lần.

Đây là lần đầu tiên La Chấn Đào và La Thiến nhìn thấy hiện trường tập luyện concert, bọn họ đứng ở đỉnh thính phòng, kinh ngạc nhìn Lâm Huyên chính giữa sân khấu. Nhân viên kia thấy thế, giải thích: “Hiện tại đã tập luyện đến ca khúc đếm ngược thứ ba, còn hai bài, là tập luyện hôm nay có thể chấm dứt.”

La Chấn Đào và La Thiến đồng loạt gật đầu.

Dung Hủ như có điều suy nghĩ nhìn Lâm Huyên xa xa, nghe tiếng ca truyền đến từ loa, cong khóe môi.

Nửa giờ sau, Dung Hủ ở hậu đài gặp mặt Lâm Huyên. Rõ ràng lúc trên sân khấu, vị tiểu thiên vương Hán ngữ này còn trịnh trọng nghiêm túc, bộ dạng đứng đứng đắn đắn, nhưng mà vừa xuống sân khấu, nhìn thấy Dung Hủ, hắn trực tiếp cười ha ha, đi lên trước nói rằng: “Tôi hát có phải rất êm tai hay không?”

Nghe vậy, Dung Hủ hơi nhướn mi, cười nhạt nói: “Tôi có từng nói anh hát không dễ nghe à?”

Lâm Huyên cười tủm tỉm nói: “Tôi đóng phim không tốt như cậu, trước đây lúc quay phim, Hứa đạo không ít lần dùng cậu để quở trách tôi. Dung Hủ, lần này cậu liền yên tâm đem tất cả mọi chuyện giao cho tôi đi, chớ khẩn trương, có tôi ở đây, khẩn trương cái gì. Concert tôi sẽ bảo đảm cậu không phạm sai lầm, đến lúc đó chúng ta cùng lên đầu đề.”

Nhìn dáng vẻ đối phương tràn đầy tự tin, trong mắt thiếu niên hiện lên một chút trêu tức, lại rất nhanh tản đi.

Vào ban đêm, người đại diện của Lâm Huyên mời mọi người cùng nhau đến một tiệm hải sản nổi tiếng thành phố S ăn một bữa. Dù sao thì ngày kia liền bắt đầu concert, Dung Hủ và Lâm Huyên đều không uống rượu, ăn cũng đặc biệt ít, tất cả hải sản gần như đều vào trong bụng La Thiến.

Chờ trở lại khách sạn, Lâm Huyên còn vô cùng rộng lượng mà tỏ vẻ: “Ngày mai lúc chúng ta tập luyện, đừng sợ, có vấn đề gì trực tiếp nói với tôi.”

Dung Hủ cười khẽ: “Yên tâm, tôi không sợ phiền toái anh.”

Lâm Huyên cười ha ha.

Kỳ thật loại tâm lý hơn thua này của Lâm Huyên, Dung Hủ cũng hiểu. Trước đây lúc hai người quay phim «Không tiếng động», diễn xuất của Lâm Huyên tuy rằng không tồi, nhưng so với Dung Hủ vẫn kém hơn vài phần, mỗi khi hắn NG vượt qua hai lần, Hứa đạo liền bắt đầu lấy “con nhà người ta” Dung Hủ đến nêu ví dụ, bảo Dung Hủ giúp Lâm Huyên đối diễn cho tốt.

Mà hiện giờ, thật vất vả đến phiên Dung Hủ ca hát, đây chính là thế mạnh của Lâm Huyên.

Trước đó Lâm Huyên cố ý nghe «Thất dực», hắn cũng vì bài hát này mà cảm thấy kinh diễm, còn từng cảm khái trong nhóm chat Tần Phong Phong: [ Dung Dung ca hát cũng không tồi, âm sắc rất tốt, mấy người đi nghe «Thất dực» thử đi. ]

Nhưng mà, âm sắc tốt là một chuyện, có thể biểu hiện tốt trên concert hay không, lại là một chuyện khác.

Trên concert, bạn phải điều động tính tích cực của khán giả, làm cho bọn họ hưng phấn lên. Chuyện này là do Lâm Huyên làm, lúc Dung Hủ lên sân khấu thì buổi biểu diễn hẳn là đã tiến hành hơn phân nửa, nhưng mà vậy cũng không có nghĩa là Dung Hủ liền thoải mái.

Ở trong lòng Lâm Huyên, dù diễn xuất của Dung Hủ có tốt nữa, thì cũng chỉ là biết đóng phim, lại chưa từng mở concert.

Biểu diễn chính là hát live hiện trường, Dung Hủ không có khả năng lựa chọn hát nhép, như vậy cho dù là thợ chỉnh âm tốt hơn nữa, cũng không thể trong thời gian ngắn ngủi như vậy, hoàn toàn điều chỉnh tốt âm thanh của cậu. Ngoài ra, cậu còn phải đối mặt khán giả, nghênh đón ba vạn người chú ý.

Sáng sớm ngày hôm sau, hai người liền đi tới sân vận động thành phố S, tiến hành ngày tập luyện cuối cùng.

Toàn bộ buổi sáng đều là Lâm Huyên tập luyện, Dung Hủ phải tới buổi chiều mới cần lên đài, cậu có thể đứng ở hậu trường, quan sát Lâm Huyên diễn, chuẩn bị tâm lý thật tốt.

Trước khi lên sân khấu, Lâm Huyên lộ ra hàm răng trắng nõn, cười hắc hắc: “Dung Dung, yên tâm, cậu ở bên dưới xem cho kỹ, xem concert phải làm thế nào. Bắt đầu biểu diễn sẽ không giống như đóng phim đâu, fan ngay ở trước mắt cậu, không có cách màn ảnh.”

Nhẹ nhàng liếc nhìn đối phương một cái, Dung Hủ dở khóc dở cười nói rằng: “Rốt cuộc anh có đi lên tập luyện không?”

Lúc này Lâm Huyên mới ngoan ngoãn lên sân khấu.

Giữa trưa sau khi ăn cơm xong, tiếp qua một ca khúc, liền đến phiên Dung Hủ đi lên.

Đứng ở trong động cơ lên xuống sân khấu, thiếu niên hơi hơi nhắm mắt lại, tiến hành một cái hít sâu ngắn ngủi. Tiếp đó, liền nghe được âm thanh máy móc vận chuyển tràn ngập trong không gian nho nhỏ này, thế giới bắt đầu hướng lên trên, kế tiếp, chính là thời gian thuộc về Dung Hủ.

Một buổi chiều tập luyện rất nhanh qua đi, khi mấy người rời khỏi sân vận động, quay về khách sạn, Dung Hủ ngồi ở ghế sau xe, cúi đầu nhắn tin với người đàn ông nào đó. Mà ở bên cạnh cậu, là tiểu thiên vương Hán ngữ vẻ mặt buồn bực, mặt mày oán khí.

Lâm Huyên lặng lẽ quay đầu nhìn Dung Hủ một cái, người kia tỉnh bơ nhích nhích màn hình di động sang bên cạnh.

Lâm Huyên lại quay đầu liếc cậu một cái, Dung Hủ lại nhích; lại nhìn, lại nhích.

Khi vị tiểu thiên vương ấy nhìn đến lần thứ tư, Dung Hủ quyết định nhanh chóng tắt điện thoại di động, để vào trong túi, quay đầu nhìn về phía đối phương, cười nói: “Cho nên nói, vừa rồi anh nhìn tôi bốn lần, là có chuyện gì muốn nói với tôi?”

Lời này vừa ra, Lâm Huyên lập tức mở miệng: “Sao lúc chiều, cậu tập luyện thuận lợi vậy, Vương đạo một lần liền cho cậu qua? Cái này không khoa học!”

Dung Hủ bình tĩnh nói rằng: “Tôi không có phạm sai lầm, đương nhiên là nên một lần liền qua rồi.” Dừng một chút, cậu lại bổ sung: “Sau đó không phải là tôi còn tập luyện lần thứ hai sao?”

Lâm Huyên: “Nhưng đó là bởi vì Vương đạo muốn cậu càng quen thuộc hơn một chút!”

Dung Hủ nhẹ nhàng nhún vai: “Tôi chỉ làm theo quy trình in trên bảng nội dung concert thôi, có vấn đề gì sao?”

Lâm Huyên: “… Không có vấn đề.”

Năm phút đồng hồ sau, trong nhóm chat Tần Phong Phong xuất hiện một tiểu thiên vương gào thét ——

[ Lâm Huyên: xế chiều hôm nay tập luyện concert với Dung Dung, thế mà cậu ta hoàn toàn không phạm sai lầm, vị trí đứng gì đó đều đặc biệt chính xác, đạo diễn còn đi khen cậu ta QAQ cầu an ủi, người này không phải là người, lần đầu tiên cậu ta tập luyện concert mà cũng không phạm sai lầm, tôi không muốn hát chung với cậu ta đâu oa oa oa oa! ]

Dung Hủ nhìn thấy tin nhắn này, cũng không có hồi âm, chỉ hạ mắt nhìn thoáng qua, lại đi nói chuyện phiếm với Tần Trình.

Mười phút qua đi, trong nhóm thế mà lại thật sự không có một tin nhắn mới nào.

[ Lâm Huyên:… sao mấy người đều không ai đi ra an ủi tôi? ]

[ Lâm Huyên: người đâu! Đều đi đâu rồi?! ]

Cũng không lâu lắm, rốt cuộc có hồi âm.

[ Hạ Mộ Nhan: đang quay phim, mới từ dưới nước đi lên. ]

[ James: ha ha, tôi đang phơi nắng nè, hôm nay ánh nắng Hawaii thật đẹp. ]

[ Sở Kỳ: xem ra ngày mai Dung Hủ thật sự đếm concert của cậu làm khách mời nhỉ? Ngày mai lúc tôi xem concert sẽ livestream, share cho mấy người ha ha. ]

Vài người lại trò chuyện chốc lát, đột nhiên liền thấy Ôn Tuyền cũng xuất hiện.

[ Ôn Tuyền: ha? Dung Dung đi tham gia concert của cậu, làm khách mời cho cậu? Sao tôi lại không biết? Lâm Huyên cái tên khốn nhà cậu, sao không nói sớm, tôi cũng phải đi xem concert, hiện tại tốt rồi, tôi và James, Hughes ở Hawaii nghỉ phép, dù lập tức bay qua cũng không còn kịp nữa. ]

[ Lâm Huyên: chị muốn xem concert của tôi à? Không phải là tháng trước chị đã biết ngày mai tôi bắt đầu concert sao? ]

[ Ôn Tuyền: →_→ ai muốn xem concert của cậu, tôi muốn xem Dung Dung. Concert của cậu đã mở bao nhiêu lần rồi, không có hứng thú. ]

Nhìn thấy tin nhắn này, Lâm Huyên: “…”

Ngày tháng căn bản không cách nào sống nổi!!!

Một phút đồng hồ sau, Dung Hủ liền nhìn thấy wechat của mình bắn ra một khung tin tức.

[ bạn tốt “Nhị mộc” của ngài đã rời khỏi nhóm chat ]

Dung Hủ: “…”

Khóe miệng co rút, Dung Hủ quay đầu, kinh ngạc nhìn về phía Lâm Huyên bên cạnh: “Sao anh lại rời nhóm?”

Lâm Huyên hừ nhẹ một tiếng, cười lạnh nói: “Bọn người kia khinh người quá đáng, tôi bơ bọn họ mấy phút đồng hồ, làm cho bọn họ biết sự lợi hại của tôi, về sau rồi vô lại.”

Dung Hủ: “…”

Nói là “về sau rồi vô lại”, trên thực tế, năm phút đồng hồ sau, Dung Hủ liền nhận được thỉnh cầu xin vào nhóm của “Nhị mộc”. Nhóm wechat này mỗi người đều có thể chấp nhận đơn xin gia nhập của người mới, nhìn thấy tin tức này, Dung Hủ không chút suy nghĩ, liền định ấn chấp nhận, ai ngờ vừa lúc đó!

[ Ôn Tuyền: Lâm Huyên xin vào nhóm hả? Ngàn vạn lần đừng cho hắn vào! ]

[ James: không sai, đừng cho hắn vào! ]

[ Sở Kỳ: ha ha ha ha, không phải là hắn tức chúng ta, cho nên vừa rồi cố ý rời nhóm, hiện tại lại cảm thấy hết giận, muốn xin về lại hả? Đừng cho hắn vào +1]

[ Jennifer: tôi không nói lời nào. ]

[ Hughes: tôi đồng ý lời của Sở. ]

[ Hạ Mộ Nhan:… mấy người quá xấu xa rồi, tôi đang quay phim, tôi chẳng thấy gì cả. ]

Dung Hủ nhìn thấy hết thảy: “…”

Trong xe, Lâm Huyên không ngừng cầm di động đong đưa, vừa đong đưa, vừa hỏi: “Dung Hủ, cậu thấy tin tôi xin vào nhóm không, sao qua lâu như vậy, tôi còn chưa được vào nhóm? Có phải tín hiệu trên xe không tốt không? Cậu giúp tôi nhìn xem.”

Khóe môi hơi hơi nhếch lên, Dung Hủ tỉnh bơ cất điện thoại về túi, cười nhạt nói: “Tôi không thấy được đơn xin vào nhóm của anh, anh gửi lại đi, có thể là tín hiệu không tốt.”

Lâm Huyên gật gật đầu: “Được, tôi gửi lại xem.”

Tận đến buổi tối hơn chín giờ, sau khi nhìn thấy người kia liên tục xin vào nhóm hai mươi ba lần, Hạ Mộ Nhan tính tình tốt nhất trong nhóm rốt cuộc nhất thời mềm lòng, thả người vào.

Vào nhóm, Lâm Huyên còn chưa hiểu rõ là xảy ra chuyện gì, vẫn cười ha hả phát ngôn bừa bãi: [ về sau dù chị muốn xem concert của tôi, tôi cũng không cho chị vé đâu! @Ôn Tuyền ]

Ôn ảnh hậu đang làm SPA mỉm cười, trực tiếp ném di động sang một bên, căn bản không để ý tới tiểu thiên vương không đứng đắn này.

Buổi tối, Dung Hủ trò chuyện ở trong nhóm một lát, nghe Jennifer nói, có khả năng sẽ hợp tác với mình bộ phim tiếp theo.

Lâm Huyên là người phản ứng đầu tiên: [ ể? Hai người muốn hợp tác hả? Phim gì phim gì, nói mau! ]

Lúc Jennifer lên tiếng, Dung Hủ đang đánh răng, đột nhiên nhìn thấy những lời này, cậu phút chốc sửng sốt. Suy tư một khắc, cậu cầm lấy di động, hồi âm: [ là phim mới của đạo diễn Clemens Hult «Ba nghìn hai trăm dặm» hả? Chị sắm vai nữ chính sao? @Jennifer ]

Tiếng Trung của Jennifer là tệ nhất trong nhóm, qua thật lâu cô mới hồi âm lại: [ đúng, là cái đó. ]

Dung Hủ để bàn chải đánh răng qua một bên: [ đã thông qua thử vai à? ]

Jennifer đánh tiếng Trung thật sự quá chậm, vì thế cô gửi đến một đoạn tin nhắn thoại.

Trong nhóm này có năm người Hoa Hạ, lúc Dung Hủ chưa tới, cũng có bốn người Hoa Hạ. Bọn họ nhiều người ức hiếp ít người, sau một lần đánh cược thắng, bọn họ yêu cầu ba bạn bè ngoại quốc là James, Jennifer và Hughes nhất định phải gửi tiếng Trung trong nhóm, không cho phép nói tiếng Anh. Tuy rằng ba người kia liên tiếp muốn khởi nghĩa tạo phản, nhưng liên tiếp thất bại, sau đó mọi người cũng đồng ý loại quy định này.

—— Nếu không một người nói tiếng Trung, một người nói tiếng Anh, nhìn hai người kia nói chuyện phiếm, quái dị cỡ nào?

Hết chương 117.1

9 thoughts on “Cự tinh vấn đỉnh [117.1]

  1. Nói chung là hồi đó Lâm Huyên với Cle cùng làm trợ lý trong 1 đoàn phim hay sao á quên rồi, mà lúc đó Lâm Huyên mập ú, xong có 1 lần say rượu loạn tính, hôm sau thì Lâm Huyên nghe thấy Cle gọi đt với bạn nói là Lâm Huyên y như con heo rồi ghê tởm này nọ. Xong sau này Lâm Huyên giảm cân rồi đi làm minh tinh, Clements biết được Lâm Huyên là cái người mập ú hồi xưa rồi thích rồi theo đuổi rồi xin tha thứ vân vân mây mây, xong kết cục hình như là sao á mà Lâm Huyên chỉ tạm chấp nhận tha thứ cho Clements thôi…, đại loại là vậy, tui đọc lâu quá nên quên hết rồi

   Liked by 1 person

   1. đúng là khốn nạn T.T đúng là tò mò không tốt mà T.T một đứa sủng thụ như em vô cùng bức xúc T.T mà không hiểu em đọc Qt kiểu gì ra 2 người là bố con ❤ yêu chị rất nhiều T.T lâm huyền cute chime mà hắn nỡ lòng nào T.T

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s