Posted in Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh [120.1]

CỰ TINH VẤN ĐỈNH

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: trọng sinh, giới giải trí, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ

Số chương: 165 chương


Chương một trăm hai mươi (1)

Bắt đầu từ buổi tối sáu giờ, phóng viên truyền thông và người bình luận điện ảnh dưới sự hướng dẫn của nhân viên công tác, lục tục tiến vào rạp hát lớn thành phố S. Khán giả may mắn thì từ bảy giờ chính thức vào rạp, đến tám giờ đúng, toàn bộ nhân viên đoàn phim «Không tiếng động» đến hiện trường, gặp mặt khán giả.

«Không tiếng động» từ tháng năm chính thức quay phim, cho tới bây giờ, bất quá chỉ mới qua nửa năm.

Bộ phim này là một bộ điện ảnh thanh xuân chi phí thấp, không có cảnh hành động gì, cũng không có quá nhiều cảnh hiệu ứng, đa số tài chính đều dùng cho việc xử lý hình ảnh.

Bắt đầu nghi thức lễ công chiếu, đầu tiên là vài nhân viên chủ chốt của «Không tiếng động» ngồi ở trên sân khấu, giao lưu với mọi người. Bởi vì nữ số 2 Lưu Tuệ Chân còn đang lên tòa án với Lô Tường Bác, cho nên lần này cô cũng không có đến hiện trường lễ công chiếu.

Trước đêm nay, Dung Hủ chưa từng nghĩ rằng, Hứa đạo lại là một người không quá thích nói chuyện. Khi MC ném đề tài cho Hứa đạo, ông cụ chỉ đơn giản trả lời một chút, rất ít khi tiếp tục triển khai đề tài.

Kỳ thật rất nhiều người trong giới đều biết tính cách Hứa đạo, chầm chậm, MC kia đã dẫn đề tài lên trên người Dung Hủ, Tiêu Tử Đồng và Lâm Huyên. Hành động này, khiến không khí toàn trường nhanh chóng tăng vọt. Ba diễn viên chính trêu chọc nhau, gây ra không ít trò cười, dẫn tới khán giả cười ha ha.

Qua một giờ, giai đoạn giao lưu liền coi như chấm dứt, kế tiếp là thời gian các phóng viên đặt câu hỏi.

Dưới ánh đèn sáng ngời rực rỡ, Dung Hủ hơi hơi híp mắt, cười nhạt nhìn về phía dưới sân khấu. Ánh mắt cậu lướt qua cameras của các phóng viên, cuối cùng dừng ở trên người khán giả hàng ghế sau.

Chỉ thấy dưới khán đài tối mờ, rất nhiều fan ôm một đám bảng đèn, nghiêm nghiêm túc túc nhìn sân khấu.

Không gian của rạp hát lớn thành phố S cực lớn, sân khấu cách hàng ghế cuối cùng ít nhất ba mươi mét, có thể chứa mấy trăm khán giả. Ngồi ở hàng ghế phía sau, kỳ thật rất nhiều người đều thấy không rõ khuôn mặt của diễn viên trên đài, chỉ có thể nhìn thấy mơ hồ đại khái, nhưng họ vẫn ôm đám bảng đèn kia, theo tiết tấu của MC, hoan hô vỗ tay.

Trong những bảng đèn đó, chữ nhiều nhất chính là “Dung”.

Bọn họ cách quá xa, Dung Hủ thấy không rõ diện mạo, lại có thể nhìn thấy một cái lại một cái bảng đèn. Thật lâu sau, cậu nở nụ cười, phất phất tay với nhóm fan ở xa xa, nhất thời, lại là một trận tiếng hoan hô vang lên.

Đoàn phim mời phóng viên truyền thông đến hiện trường, tự nhiên đã sớm nói trước với bọn họ. Phân đoạn đặt câu hỏi bắt đầu, tất cả phóng viên đều hỏi về phương diện điện ảnh. Có phóng viên hỏi vì sao Hứa đạo quyết định quay một bộ phim thanh xuân như vậy, cũng có phóng viên hỏi Hứa đạo cố ý chọn ngày 30 thành 11 để ra rạp, có phải có nguyên nhân đặc biệt gì hay không.

Nghe vậy, Hứa đạo cười ha ha, không e dè nói rằng: “Đương nhiên là có nguyên nhân, giải Kim Phượng, giải Kim Lăng, ngày hết hạn của vài giải thưởng điện ảnh đều ở cuối tháng mười một. Bạn nói xem, vì sao tôi phải chọn chiếu phim ngay lúc này?”

Các phóng viên nhanh chóng ghi chép lại câu trả lời của Hứa đạo, đây chính là một tin tức.

Sau khi hỏi một vòng về vấn đề liên quan đến phim, rốt cuộc, các phóng viên đặt ánh mắt trên người diễn viên minh tinh.

Đại khái là bởi vì concert ngày hôm qua, rất nhiều phóng viên không ngừng tiến hành hỏi đáp với Dung Hủ và Lâm Huyên, hỏi thăm bọn họ tin tức về concert hôm qua, cũng hỏi Dung Hủ: “Cậu có muốn tiến quân giới ca hát không?”

Đối với vấn đề này, thiếu niên tuấn tú xinh đẹp chỉ mỉm cười, giống như lúc biểu diễn đêm qua, giọng điệu bình tĩnh nói rằng: “Hiện nay tôi tạm thời không có tính toán tiến quân giới ca hát, dù về sau thật sự muốn vào giới, cũng không có khả năng hoàn toàn trở thành ca sĩ. Concert ngày hôm qua khiến tôi được lợi rất nhiều, Lâm Huyên khiến tôi nhìn thấy một thế giới thuộc về ca sĩ, khiến tôi cảm nhận được sự rung động.”

Câu trả lời vạn năng khiến các phóng viên vô phương, nhưng rất nhanh, lại có phóng viên bắt đầu hỏi các diễn viên về vấn đề tình cảm.

Chỉ cần là minh tinh, liền không tránh khỏi bị hỏi mấy vấn đề này. Bất luận là Dung Hủ hay là Tiêu Tử Đồng, ngay cả Lâm Huyên mỗi tháng đều tạo scandal một lần, cũng bị phóng viên hỏi đến dốc ngược cả đáy.

Sau khi kết thúc vấn đề tình cảm của nhóm minh tinh, rốt cuộc các phóng viên lộ ra ánh mắt sắc bén, trực tiếp chỉ micro về hướng Hứa đạo, lớn tiếng hỏi: “Gần đây Lô Tường Bác và Lưu Tuệ Chân còn đang lên tòa án, hiện nay kết quả là Lô Tường Bác thua kiện. Xin hỏi Hứa đạo, chuyện xảy ra ở đoàn phim «Không tiếng động» lúc trước, ngài có thể nói kỹ càng tỉ mỉ với chúng tôi một câu hay không? Với lại, bao giờ đoàn phim sẽ giống Lưu Tuệ Chân, khởi kiện Lô Tường Bác?”

Không khí hiện trường có một tích tắc cương cứng, khán giả rất tức giận sao các phóng viên chỉ biết hỏi mấy vấn đề ngoài lề đó, làm người khác khó xử, nhưng đồng thời cơn nhiều chuyện của bọn họ cũng bắt đầu rục rịch.

Đúng vậy, mấy tháng gần đây thường xuyên có thể nhìn thấy tin tức về Lưu Tuệ Chân và Lô Tường Bác, nhưng mà lúc trước đoàn phim «Không tiếng động» đã từng nói cũng muốn dùng luật pháp để giải quyết sự kiện Lô Tường Bác, sao đến hiện tại cũng không có động tĩnh?

Nghe xong lời phóng viên đó nói, nụ cười trên mặt Hứa đạo cũng không có một chút giảm bớt. Vị đại đạo diễn nổi tiếng Hoa Hạ này trấn tĩnh nhìn phóng viên, sau một lúc lâu, ông mới hòa ái cười nói: “Chuyện ban đầu, chúng tôi đã thông báo rõ ràng. Về phần khởi kiện, chuyện này Hứa Sanh tôi cam đoan, sẽ không chấm dứt như vậy.” Thoáng khựng lại, Hứa đạo nhìn về phía phóng viên kia, bình tĩnh hỏi: “Xin hỏi, bạn còn có cái gì muốn hỏi không? Về bộ phim.”

Bị một đại đạo diễn địa vị hiển hách như vậy thẳng tắp nhìn gần, trên trán phóng viên đó dần dần bịt kín một lớp mồ hôi.

Kế tiếp, cũng không có phóng viên nào hỏi vấn đề về Lô Tường Bác nữa, không khí lại chậm rãi dịu đi. Trên thực tế trước khi lễ công chiếu khởi động máy, Hứa đạo đã từng nói với Dung Hủ, tuy rằng ông cũng hy vọng phim được nổi tiếng, nhưng không hy vọng là thông qua tiểu nhân vô sỉ Lô Tường Bác.

“«Không tiếng động» không muốn có quan hệ với loại người đó, tôi nghĩ trên điểm này, Viên Khắc hẳn là cũng cùng ý kiến với tôi.”

Viên đạo chú trọng lợi nhuận thương nghiệp, nhưng lại không muốn «Mê thành» dính líu tới scandal của Nhâm Thư Chỉ; Hứa đạo hy vọng bộ phim càng nổi tiếng, lại hoàn toàn không muốn có liên hệ với Lô Tường Bác.

Đây là sự kiên trì của hai vị đạo diễn, cũng là thái độ chân chính của bọn họ đối với tác phẩm của mình.

Sau chuyện này, lễ công chiếu tiếp tục cử hành. Chờ sau khi một phóng viên cuối cùng hỏi Hứa đạo, mong muốn phòng bán vé «Không tiếng động» được bao nhiêu, thì nghi thức đêm nay liền triệt để kết thúc.

Đối mặt với vấn đề này, Hứa đạo vô cùng tự tin dựng lên ba ngón tay, bình tĩnh nói: “Con số này.”

Phóng viên kia mãnh liệt sửng sốt: “Ba trăm triệu?”

Hứa đạo cười rộ nói: “Ba tỷ!”

Toàn trường ồ lên, nhưng mà đoàn phim đã không cho bọn họ cơ hội đặt vấn đề nữa.

Gần 0h, nhân viên hiện trường có thể tạm thời nghỉ ngơi một chút, theo sát mà đến chính là lần đầu công chiếu.

Thừa dịp thời gian trống này, nhân viên đoàn phim trở lại hậu trường. Thợ trang điểm bổ trang cho Tiêu Tử Đồng, Hứa đạo và người sản xuất trò chuyện về vấn đề suất chiếu phim, Lâm Huyên thì quấn lấy Dung Hủ, cười tủm tỉm hỏi cậu: “Dung Dung, cậu thật sự từng có mối tình đầu hả? Đó là kiểu con gái gì, nói với tôi đi, tôi tò mò lắm nè.”

Vừa rồi khi phóng viên hỏi Dung Hủ, đã từng hỏi cậu có mối tình đầu hay không. Dung Hủ thực trấn định trả lời vấn đề này, tỏ vẻ mình có mối tình đầu, nhưng mà kế tiếp khi phóng viên hỏi thêm, cậu lại mỉm cười hỏi ngược lại: “Tôi nhớ rõ, bộ phim này tên là «Không tiếng động», không phải «Mối tình đầu», hơn nữa cũng không phải… «Mối tình đầu của Dung Hủ»?”

Phóng viên: “…”

Lúc ấy Dung Hủ dễ dàng chẹn họng phóng viên, không để lộ ra mối tình đầu của mình, cũng không nói một chút nào về chuyện tình cảm nữa. Nhưng hiện giờ, Lâm Huyên lại quấn lấy cậu không ngừng dò hỏi.

Mắt thấy tiểu thiên vương kia còn không dứt, thiếu niên mỉm cười, trấn định nói: “Muốn tôi nói cũng được, vậy anh cũng phải nói với tôi, mối tình đầu của anh là dạng gì? Anh nói trước đi, nói xong… hừm, tôi suy xét một chút.”

Lâm Huyên: “…”

Một lát sau, hắn xoay người bước đi: “Dung Dung lại ức hiếp người khác!”

Dung Hủ vô tội chớp mắt.

Anh cứ nói trước đi, rồi tôi lại suy xét có nên nói hay không, đây không phải là trao đổi đồng giá hả? Chỗ nào ăn hiếp người khác đâu.

Nửa tiếng sau, kim đồng hồ lặng lẽ chỉ hướng 0h, buổi công chiếu «Không tiếng động» cũng chính thức bắt đầu.

Ngồi ở chính giữa hàng đầu tiên trong thính phòng chính là đại biểu bên đầu tư, Dung Hủ và Tiêu Tử Đồng ngồi ở ghế phía bên trái, Hứa đạo và Lâm Huyên thì ngồi phía bên phải, giữa hai bên cách bốn người đầu tư và người sản xuất.

Sau khi Dung Hủ ngồi xuống, trong khóe mắt còn thoáng thấy Lâm Huyên làm cho mình một thủ thế “cậu ức hiếp người khác”, cậu dở khóc dở cười nhún nhún vai, không để ý đến tiểu thiên vương không đứng đắn đó nữa. Trước khi phim bắt đầu, cậu cúi đầu gửi một cái tin nhắn cho người đàn ông nào đó.

[ Dung Hủ: bên anh ổn không? ]

Cũng không lâu lắm, đối phương liền hồi âm lại.

[ Tần Trình: ừm, trong rạp chiếu phim đại khái có 70% người ngồi, tỷ lệ ghế coi như không tồi. ]

Dung Hủ bất đắc dĩ nở nụ cười: [ ý em là, anh không bị người ta phát hiện chứ? ]

Ngay sau đó, Dung Hủ nhìn chữ trên màn hình di động, nhịn không được mà nhướn mi.

[ Tần Trình: anh sẽ bị người ta phát hiện à? ]

Loại đắc ý tràn đầy cách màn hình cũng có thể cảm nhận được như này…

Ý cười bên môi thiếu niên càng thêm xán lạn vài phần. Xuyên thấu qua tám chữ này, Dung Hủ dường như thấy được cảnh tượng trong một rạp chiếu phim tối đen an tĩnh, người đàn ông nào đó đeo khẩu trang cùng kính râm, lén lút ngồi ở hàng cuối cùng, chờ đợi phim chiếu.

Rõ ràng có thể qua mấy ngày rồi lại xem, rõ ràng đến lúc đó khả năng bị nhận ra càng nhỏ, nhưng người đàn ông này cố tình muốn chọn suất chiếu đầu, còn chọn rạp phim nhỏ cách rạp hát lớn thành phố S không xa nữa… cũng không biết hắn nghĩ như thế nào.

Suy nghĩ của Tần Trình, hiện tại tự nhiên là Dung Hủ đoán không ra. Mà cậu đương nhiên cũng không biết, rạp chiếu phim nhỏ trong miệng Tần Trình, chỉ một sảnh chiếu phim, đã có hơn hai trăm chỗ ngồi. Về phần cái gọi là tỷ lệ 70% kia, là tùy tiện thoáng nhìn, trực tiếp suy đoán!

Trong phòng chiếu phim này, ngồi không dưới một trăm tám mươi khán giả.

Rất nhiều fan điện ảnh sở dĩ lựa chọn rạp chiếu phim này để xem «Không tiếng động», tự nhiên là vì nó cách rạp hát lớn thành phố S tổ chức lễ công chiếu khá gần. Trong những khán giả đó, có fan Hứa đạo, có fan Tiêu Tử Đồng, có fan Lâm Huyên, đa phần vẫn là fan Dung Hủ.

Giờ phút này, ngồi ở hai bên Tần Trình, chính là hai nhóm fan Dung không quen biết nhau.

Bên trái là ba nữ sinh, dường như là bạn cùng một ký túc xá. Bên phải lại là hai người đã đi làm, rõ ràng ngày hôm sau còn phải đi làm, thế mà hai người này lại hơn nửa đêm đi ra xem suất đầu, không thể nói không điên cuồng.

Phim còn chưa bắt đầu, hai nhóm đã ở ngay hai bên Tần Trình buôn chuyện. Buôn chuyện chốc lát, các cô kinh ngạc nhìn về phía đối phương, bỗng nhiên…

“Chỉ cầu một ngủ Mặc Sĩ Diêu?!”

“Cuộc đời này không hối hận yêu Dung Dung!”

“Đồng chí!”

“Đồng chí!”

“Cuối cùng cũng tìm được tổ chức, hai bạn cũng đến xem phim mới của Dung Dung à? Vé suất chiếu đầu của rạp chiếu phim này thật sự rất khó đoạt, tôi đoạt thật lâu, mới cướp được vị trí như vậy.”

“Y vậy đó, mọi người đều muốn cách Dung Dung gần một chút. A đúng, các bạn cũng là fan Dung thành phố S à? Tôi có vào nhóm fan thành phố S, bạn có trong đó không? Bạn tên gì?”

“Có có, tôi tên…”

Người đàn ông bị vây vào giữa yên lặng nâng tay phải, che sườn mặt mình: “…”

Nhóm fan Dung hưng phấn giao lưu, tận đến khi phim mở màn, các cô lập tức quay đầu, hai mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm màn hình. Theo tiếng nhạc chậm rãi du dương, phim chậm rãi mở màn, giống như mỗi một bộ phim tình yêu tươi mát, bộ phim điện ảnh này vừa mở đầu liền tràn ngập hơi thở thanh xuân.

Vườn trường thanh xuân đẹp đẽ, sân thể dục đầy mồ hôi rơi, đạo diễn xử lý hình ảnh thành sắc điệu thanh mát trong sáng, nhìn qua hết sức thoải mái.

Khi tên Dung Hủ xuất hiện trong danh sách diễn viên, năm fan Dung ở hai bên đồng loạt hô nhỏ một tiếng, sau đó nhanh chóng che miệng lại. Sinh viên ngồi ở bên trái Tần Trình lập tức quay đầu, nhẹ nhàng nói với hắn rằng: “Xin lỗi, vừa rồi nhịn không được.” Nói xong, sinh viên đó liền chuẩn bị ngẩng đầu.

Tần Trình lập tức giơ tay lên che khuôn mặt: “… Ừm, không có việc gì.”

Sinh viên đó kinh ngạc nhìn khán giả bên cạnh một cái, xoay người, nhỏ giọng nói với bạn: “Người bên cạnh tao thật kỳ quái, hắn xem phim còn đeo khẩu trang.”

Người bạn cười nói: “Cái này cũng thường mà, có thể là người ta bị bệnh. May mắn hắn không đeo kính râm, bằng không tao còn tưởng rằng hắn là minh tinh gì chứ ha ha.”

Nghe xong lời này, nữ sinh viên theo bản năng quay đầu nhìn về phía khán giả nam ở bên phải, nhưng cô còn chưa kịp thấy rõ sườn mặt của đối phương, đột nhiên tay đã bị bạn nắm lấy: “Dung Dung!”

Lại nhìn lên màn hình lớn, quả nhiên! Là Dung Dung!!!

Giờ còn ai có tâm tình đi để ý tới quái nhân trong rạp chiếu phim nữa, mọi người đều cẩn thận nghiêm túc xem phim.

Mở đầu của «Không tiếng động» không có khác biệt quá lớn với những phim điện ảnh thanh xuân bình thường khác, loại hình điện ảnh này phần lớn là nắm chắc đoạn hồi ức ngây ngô nhất ở sâu trong nội tâm khán giả. Bất luận đã trải qua bao nhiêu mưa gió, bất luận có bao nhiêu kiên cường trưởng thành, mỗi người nhớ lại kiếp sống học sinh của mình, đều sẽ không tự chủ được mà cảm thấy, lúc ấy thật sự vô cùng tốt đẹp.

Đạo diễn đã bắt lấy loại tâm lý này của người xem, miêu tả ra một bức tranh vườn trường thuần khiết ngây thơ.

Nếu được xưng là “mối tình đầu quốc dân”, vậy khuôn mặt và khí chất của Tiêu Tử Đồng tự nhiên là chống đỡ được khảo nghiệm. Không liên quan tới diễn xuất, cô chỉ cần đứng ở nơi đó, đã là thiếu nữ áo trắng trong ảo tưởng tượng của rất nhiều người đàn ông. Mà bên kia, hấp dẫn khán giả nữ tự nhiên là hai diễn viên nam: Dung Hủ và Lâm Huyên.

Bởi vì cảnh diễn cắt giảm, Lâm Huyên ở trong phim lên sân khấu rất ít, khán giả nhìn thấy đa phần là Dung Hủ.

Họ nhìn thấy Dung Hủ nắm tay Tiêu Tử Đồng, chạy trên sân thể dục đêm khuya không người; họ nhìn thấy Dung Hủ và Tiêu Tử Đồng ngồi trên sân thượng khu dạy học, cùng ngẩng đầu ngắm sao, nghe Tiêu Tử Đồng kể từng tí về cuộc sống trong trường học.

Rất nhanh liền có khán giả phát hiện, từ đầu tới đuôi, Dung Hủ chưa từng nói một câu nào. Cậu chỉ mỉm cười nhìn thiếu nữ tùy hứng kiên cường kia, mặt mày hơi cong. Khi Tiêu Tử Đồng quay đầu lại, mỗi lần cô đều sẽ phát hiện, Dung Hủ đứng ngay sau cô, an an tĩnh tĩnh nhìn cô.

Đối với Triệu Nhạc Lăng mà nói, thiếu niên xa lạ này vĩnh viễn đều ở nơi đó. Cậu ấy không nói, không biểu đạt tình cảm của mình, nhưng khi cô cần phát tiết, cậu ấy sẽ chạy cùng cô; khi cô cần khóc lóc kể lể, cậu ấy sẽ cho cô một bờ vai.

Cô bị người ta ăn hiếp, cậu ấy đứng ra, dẫn cô rời đi.

Đây đại khái chính là tình yêu.

Trên màn ảnh, làn da thiếu niên tái nhợt đến gần như trong suốt, nhìn qua thật lạnh mỏng, nhưng cậu mỉm cười lại rất ấm.

Bất cứ một khán giả nào cũng không ngăn cản nổi trái tim thiếu nữ như vậy, «Không tiếng động» chủ yếu là đánh vào khán giả nữ, tiếp theo mới là khán giả nam. Đương nhiên, Hứa đạo cũng không có buông tha thị trường phái nam.

Bộ phim mở màn một giờ, liền xuất hiện vô số hình ảnh mộng ảo thoát tục. Hứa đạo dùng kỹ thuật xử lý hậu kỳ đem một đám cảnh tượng vô cùng đẹp đẽ bày ra trước mặt người xem.

Nếu như nói, nội dung «Không tiếng động» hấp dẫn rất nhiều fan nữ, vậy thì hiệu quả hình ảnh của bộ phim này lại hấp dẫn rất nhiều fan nam.

Hết chương 120.1

3 thoughts on “Cự tinh vấn đỉnh [120.1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s