Posted in Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh [156.1]

CỰ TINH VẤN ĐỈNH

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: trọng sinh, giới giải trí, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ

Số chương: 165 chương


Chương một trăm năm mươi sáu (1)

Tin tức về «Định luật 0» vừa tuyên bố, lập tức gây ra oanh động trong phạm vi toàn cầu.

Trước khi bộ phim này chính thức giới thiệu, không có một ai ngờ được, đây là một bộ phim về người máy. Trang weibo phim đã nói vô cùng rõ ràng, có ba định luật người máy mà Isaac Asimov đặt ra, hơn nữa cuối cùng còn thêm một câu gần như thổ lộ, thực rõ ràng, trong nhân vật chính tất nhiên có một người là người máy.

Theo kỹ thuật phim phát triển, vài chục năm gần đây, ảnh đàn thế giới xuất hiện không ít phim điện ảnh khoa học viễn tưởng kinh điển. Cứ lấy Lance Hult làm ví dụ, vị đại đạo diễn này chính là cột mốc không thể xem nhẹ trên lịch sử hiệu ứng phim, từng quay hơn mười tác phẩm lớn kinh điển, được fan khoa học viễn tưởng tôn sùng là bảo điển.

Nghĩ như thế, Lance Hult lấy một bộ phim khoa học viễn tưởng để trở về ảnh đàn, cũng là chuyện đương nhiên.

Chỉ cần kỹ thuật hiệu ứng qua ải, thì phim khoa học viễn tưởng sẽ không tạo ra bất cứ khó khăn nào cho khán giả khi xem phim, thậm chí còn có thể sáng tạo ra một thế giới không giống bình thường, khiến fan điện ảnh chân chính từ trong phim cảm nhận được một cuộc đời tồn tại độc lập.

Tròn một ngày, các fan điện ảnh đều thảo luận rốt cuộc bộ phim này kể về nội dung gì. Đầu tiên thì nhất định là phim khoa học viễn tưởng, tiếp theo hẳn là phim tình yêu, nói không chừng còn là phim hành động.

Phim hành động khoa học viễn tưởng, có cảnh đánh nhau bạo lực, sau đó lại thêm một mỹ nữ tóc vàng kiểu Hollywood, sau khi đánh bại thế lực ác, nam nữ chính tình cảm mãnh liệt ôm hôn, toàn phim HE chấm dứt. Đây là con đường thường thấy của phim thương nghiệp Hollywood, rất nhiều phim thương nghiệp đều trốn không thoát khung sườn này, bởi vì đã có vô số phim điện ảnh dùng phòng bán vé tự mình thí nghiệm, chứng minh là khán giả thích kiểu này.

Chỉ một bài đăng đơn giản, đã khiến cho fan thảo luận đến khí thế ngất trời. Nhưng mà ngay khi fan đã bắt đầu tưởng tượng đến loại nội dung phim thứ mười hai, rốt cuộc có fan đột nhiên phát hiện: [ a, sao lúc tuyên truyền phim lại chỉ tag Tần thần và Dung Dung, còn có đạo diễn, tại sao không tag nữ chính? ]

Sau khi có người đầu tiên phát hiện, hiện tượng kỳ quái này rốt cuộc khiến cho nhóm fan chú ý.

[ Đúng vậy, nữ chính đâu? Không phải là nên có nữ chính sao, bây giờ là tình huống gì thế? ]

[ Hôm qua Dung Dung đã đến Mỹ, hiện tại có thể là đang chuẩn bị khởi động máy, nữ chính không có khả năng còn chưa xác định ra chứ. ]

[ Đúng thế đó, hôm trước Tần thần cũng đã bay đến Mỹ, trước đó nhìn thấy ảnh chụp của người qua đường, ở sân bay Mỹ có nhìn thấy hai người họ, còn có trợ lý của họ. Nam chính đều xác định ra rồi, nữ chính còn chưa xác định sao… tôi ở ngay nước Mỹ, gần đây chưa từng nghe nói đạo diễn Hult có tuyển nữ chính mà ta. ]

Nhóm fan nhiệt liệt thảo luận, khiến «Định luật 0» càng được chú ý rộng khắp. Bộ phim này đã sớm lên đầu đề bảng nhiệt độ toàn mạng Hoa Hạ, hiện giờ trên mạng internet Âu Mỹ, cũng vẫn luôn vững vàng chiếm hạng đầu. Không ít truyền thông đều tiến hành đưa tin về bộ phim này, từ nhiều loại góc độ phỏng đoán nguyên nhân đến nay còn chưa tuyên bố nữ chính.

Trong tất cả khả năng, khiến cho fan điện ảnh tin phục nhất chính là: [ bộ phim này là hai nam chính, căn bản không có nữ chính. ]

Nhưng cũng không thiếu fan phản đối: [ “Tình yêu của em đối với anh, viết ở chỗ sâu nhất của con chip.” Nói đạo lý, cái này gọi là không có nữ chính hả? Đây là cảnh tình cảm đó, hơn nữa còn là cảnh tình cảm mà đoàn phim trực tiếp viết trên weibo tuyên truyền đầu tiên, nếu không có nữ chính, chẳng lẽ định để hai nam chính đi yêu nhau hả? ]

Lời này vừa nói ra, tất cả các fan đều im lặng.

… Hai nam chính đi yêu nhau?

Tần Trình và Dung Hủ… yêu nhau?

Tần Trình và Dung Hủ, Tần Trình và Dung Hủ, Tần Trình và Dung Hủ…

Tần Trình và Dung Hủ yêu nhau!!!

Fan điện ảnh nhìn thấy cái weibo này, sôi nổi oanh một phát đỏ cả mặt, nhanh chóng đánh chữ khiển trách cái người đề xuất giả thiết kia: [ tại sao bạn có thể háo sắc như vậy! Dung Dung và Tần thần làm sao có thể diễn cảnh tình cảm, làm sao có thể diễn cảnh hôn, làm sao có thể diễn cảnh giường chiếu, làm sao có thể ấy ấy ấy… A a a a a a a chịu không nổi, bạn quá háo sắc rồi!!! ]

[ Đúng vậy, hai người bọn họ hôn môi, hai người bọn họ ấy ấy ấy… Ngao ngao ngao chịu không nổi, quá đáng! Không cho bạn ảo tưởng như vậy đâu! ]

Người bạn vô tội bị khiển trách: [… ]

Rõ ràng là cô chỉ đề xuất ý kiến phản đối, tỏ vẻ không có khả năng là phim thuần hai nam chính, không có khả năng không có cảnh tình cảm thôi, cái gì mà hôn môi, cảnh giường chiếu, ấy ấy ấy… rõ ràng là mấy cô rất đen tối có được không!!!

Nếu đã mở đề tài này, vậy nhóm fan liền bắt đầu YY ra.

Vài năm gần đây, quan hệ bạn gay tốt của Dung Hủ và Tần Trình đã sớm hot khắp toàn cầu, toàn thế giới đều biết bọn họ là bạn tốt, ngay cả lúc tham gia giải Kim Hùng, MC Đại Vệ cũng lấy cái này làm mánh lới, không ngừng trêu chọc phun tào. Fan hai phe vẫn luôn rất tiếp nhận loại quan hệ này, fan CP lại càng tưởng tượng đến tận chân trời, trực tiếp chơi 18+ trong nhóm của mình.

Đến lúc này, rất nhiều dân mạng đều không cầm lòng được mà cảm khái: [ nếu thật sự là phim tình yêu hai nam chính, kỳ thật một khi tiếp nhận rồi, hình như còn rất feeling á… ]

Nhưng mà hết thảy chung quy chỉ là ảo tưởng tốt đẹp của nhóm fan, ngay cả fan CP cũng chỉ có thể suy nghĩ ở trong lòng, nhiều nhất là mỗi ngày hướng mặt về phía bên kia bờ đại dương, hai tay chắp lại tiến hành cầu nguyện, hy vọng đạo diễn Hult thật sự để Dung Hủ và Tần Trình đóng phim tình cảm. Tận đến một tuần sau, «Định luật 0» mở họp báo khởi động máy tại New York.

Trong bảy ngày qua, Dung Hủ và Tần Trình vẫn luôn ở trong đoàn phim, học tập kỹ xảo quay phim mới nhất. Lão Hult chuẩn bị nhiều năm, hiện giờ vừa mới công bố, loại kỹ thuật hiệu ứng điện ảnh kiểu mới này đừng nói Dung Hủ, ngay cả Tần Trình cũng chưa từng thấy qua, cần đi cọ xát luyện tập.

Hai người học tập rất nhanh, vì thế lão Hult cũng quyết định khởi động máy sớm. Phóng viên giải trí toàn thế giới ôm một đống vấn đề tới tham gia họp báo khởi động máy, đồng thời cũng muốn nhìn một chút xem nữ chính bị che giấu rốt cuộc là ai; nhóm fan thì đã sớm ngồi trước máy tính, chờ xem hiện trường trực tiếp nữ chính hiện thân.

Sau đó, bọn họ liền nhìn thấy Lance Hult đi lên sân khấu, Tần Trình đi lên sân khấu, Dung Hủ đi lên sân khấu.

Sau đó… không có sau đó.

Fan điện ảnh toàn cầu: “…”

Ngàn vạn lần đừng nói là bộ phim này thật sự không có nữ chính!!!

Lance Hult: “Tôi nghe nhân viên công tác nói, rất nhiều người đều gửi tin nhắn cho đoàn phim, hỏi vấn đề nữ chính của phim chúng tôi. Quả thật, đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng, cũng là một bộ phim tình cảm, nhưng bộ phim này cũng quả thật không có nữ chính.” Lão Hult mang một đầu tóc trắng bạc, xoay người nhìn về phía hai nam diễn viên trẻ tuổi bên cạnh, sang sảng cười nói: “Nếu nghiêm khắc muốn nói, thì Dung chính là nữ chính của chúng tôi.”

Các phóng viên hiện trường há to miệng: “…”

Khán giả xem trực tiếp bị dọa đến hạt dưa rớt đầy đất: “…”

Dưới ánh đèn sáng ngời chói mắt, thiếu niên tuấn tú xinh đẹp nghe đạo diễn nói, bất đắc dĩ cười cười: “Lance tiên sinh, dựa vào cái gì cháu là nữ chính? Cháu cảm thấy, Tần Trình mới càng giống nữ chính.” Dừng một chút, Dung Hủ quay đầu nhìn về phía người đàn ông bên cạnh, “Em nói đúng không?”

Tần Trình lặng lẽ cong môi: “Anh nghĩ sau khi xem phim xong, mọi người liền biết đáp án thôi.”

Lời này vừa nói ra, ngay cả Dung Hủ cũng nở nụ cười. Màn ảnh nhắm ngay hai vị ảnh đế, nhìn bộ dạng ấm áp vui vẻ của đoàn phim bọn họ, fan điện ảnh toàn thế giới rốt cuộc hoàn hồn, rốt cuộc cũng hiểu rõ câu nói của lão Hult là có ý gì.

[ Phim đồng tính! Phim đồng tính! Phim đồng tính!!! A a a a điều quan trọng nói ba lần, Dung Dung và Tần thần sắp đóng phim tình yêu, bọn họ sắp hôn hôn ôm ôm ấy ấy ấy!!! Tôi gửi một trăm bao cá khô nhỏ cho đạo diễn Hult, cầu xin phim có cảnh giường chiếu cầu xin có cảnh giường chiếu cầu xin có cảnh giường chiếu!!! ]

[ Sinh thời thế mà lại có thể nhìn thấy Trình Dung đóng phim tình yêu, sinh thời! Tôi chết cũng không tiếc! ]

[ Mị thật sự không phải là đang nằm mơ chứ, CP Trình Dung, thật sự! sắp đóng! phim! tình cảm!!! ]

Giờ phút này, bất luận bạn mở trang web trực tiếp của nước nào trên toàn cầu ra, đều có thể nhìn thấy trên giao diện video trực tiếp của «Định luật 0», chảy xuôi đủ loại kiểu dáng bình luận. Bình luận rậm rạp chen chúc trên màn hình chật như nêm cối, căn bản không nhìn thấy mặt người, lại có thể cảm nhận được tâm tình vô cùng kích động của nhóm fan.

Các phóng viên ở hiện trường họp báo cũng trăm triệu lần không ngờ được, tin tức lớn mà bọn họ vốn dĩ muốn đào móc nhất, ngay từ đầu họp báo, đã bị công bố. Hơn nữa sau khi công bố, đoàn phim này còn cho bọn họ thêm một tin tức đầu đề siêu lớn.

Dù sao cũng là thân kinh bách chiến, sau cơn kinh hãi ngắn ngủi, các phóng viên lập tức tiếp nhận hiện thực này, còn bắt đầu tích cực đặt câu hỏi.

“Trước kia đạo diễn Hult chưa từng quay phim đồng tính, xin hỏi là cái gì khiến ngài có suy nghĩ quay phim đồng tính?”

Lão Hult cười ha ha: “Bởi vì con trai tôi.”

Clemens Hult ngồi ở dưới đài nhất thời vẻ mặt đen sì: “…”

Phóng viên mờ mịt, thăm dò hỏi: “Cái đó có quan hệ gì với Clemens Hult tiên sinh sao?”

Vì tuyên truyền phim, lão Hult không chút do dự tiết lộ tính hướng của con trai: “Nó là gay, lần đầu tiên tôi chân thật tiếp xúc đến quần thể này, sau khi tiếp xúc cảm thấy rất thú vị, cho nên muốn quay một bộ phim tình cảm khác biệt.”

Khán giả toàn cầu sợ ngây người: “!!!”

Tuy hiện tại toàn thế giới đều có độ chấp nhận rất cao đối với quần thể đồng tính, nhưng ngài bán con trai như vậy, thật sự là đại trượng phu sao!

Mặt mũi Clemens Hult rất bảnh, lại là đại đạo diễn cấp bậc thế giới, nhưng dù sao hắn cũng chỉ là đạo diễn, fan chú ý hắn cũng không quá nhiều. Sau khi bị bố già bán đi, tin tức này chỉ được mọi người chú ý một đoạn thời gian, rất nhanh mọi người đã bị tin tức “Tần Trình Dung Hủ đóng phim đồng tính” hấp dẫn.

“Xin hỏi Tần tiên sinh, ngài ra mắt nhiều năm, từng quay mấy chục bộ phim, chưa bao giờ quay đề tài này. Nhận bộ phim này, là muốn đột phá chính mình, nếm thử loại hình điện ảnh khác biệt sao?”

Người đàn ông tuấn mỹ cao lớn nghe xong lời này, cười khẽ một tiếng, cũng không có trực tiếp trả lời, mà là quay đầu nhìn về phía thiếu niên bên cạnh. Hai người liếc nhau, hắn mới quay đầu, đáp: “Phim tôi quay đã bao hàm rất nhiều đề tài khác nhau rồi, có điều lần này quyết định nhận quay «Định luật 0», đa phần là bởi vì Lance vô cùng thần kỳ mà thuyết phục được bạn tốt của tôi Dung Hủ.”

Những lời này nửa thật nửa giả, chính là vì hiệu quả tuyên truyền phim.

Phóng viên lại hỏi: “Ngài là vì Dung Hủ mới quyết định quay bộ phim này sao?”

Lúc này, lão Hult thích hợp tiết lộ: “Mời Tần thật sự là một chuyện vô cùng phiền phức, phải biết, hắn chính là một chút tinh thần chuyên nghiệp cũng không có, thậm chí đã từng nói với tôi, đời này hắn sẽ không hôn môi với một người đàn ông nào, trừ khi người kia là Dung Hủ. Nếu ngay cả hôn cũng không muốn, vậy cảnh giường chiếu đương nhiên lại càng không muốn, cho nên tôi chỉ có thể mặt dày mày dạn, đi liên hệ Dung. So sánh với Tần, Dung thật sự là một thiên sứ đáng yêu, cậu ấy chuyên nghiệp hơn Tần nhiều, chúng tôi thương lượng vô cùng vui vẻ.”

Nhóm fan vừa rồi còn đang nói nhất định phải có cảnh hôn và cảnh giường chiếu: “!!!”

Tui phắc, hạnh phúc tới quá nhanh, ma ma à con thật sự không phải là đang nằm mơ chứ! Có cảnh hôn có cảnh giường chiếu thì thôi, Tần thần còn nói chỉ hôn Dung Dung! Chỉ hôn Dung Dung! Chỉ hôn Dung Dung a a a a a a!!!

Có phải đang nằm mơ hay không, nhóm fan hoàn toàn không có thời gian đi nghiệm chứng. Bởi vì trong thời gian kế tiếp, Tần Trình cùng với đạo diễn Hult vốn đã phóng khoáng, trực tiếp trò chuyện với nhau, hai người phun tào nhau, khiến Dung Hủ dở khóc dở cười ở giữa làm người hòa giải.

Bất luận là phóng viên hiện trường, hay là khán giả trước máy tính, bọn họ vĩnh viễn đều không ngờ được, trên thế giới còn có đoàn phim có thể chơi như vậy. Căn bản không cần phóng viên đào hố, bọn họ đã tự động đào hết gốc gác của đồng bọn ra, đến cuối cùng, lão Hult còn tức giận bất bình tỏ vẻ: “Đáng chết, hai người các cậu là bạn tốt, toàn thế giới đều biết, cho nên các cậu hợp nhau ức hiếp tôi. Chờ ngày mai khởi động máy, tôi nhất định phải đòi lại từ trên người các cậu, tôi quyết định, cảnh đầu khởi động máy ngày mai chính là cảnh hôn, tôi nhất định phải NG hai mươi lần, cho các cậu biết, đạo diễn là người không thể đắc tội nhất trong đoàn phim!”

Các phóng viên ôm micro căn bản không cần đặt câu hỏi: “…”

Nhóm fan bị đường nghẹn họng sắp chết: [ Hult sama GJ! Ngài chính là bàn tay to nhất trong nhóm Trình Dung, ai cũng không thể so với ngài, thanh thiên trên đầu Trình Dung! Hult sama phát đường một vạn năm!!! ]

Ngay trong không khí vui vẻ mà lại quỷ dị như vậy, họp báo khởi động máy «Định luật 0» vẽ một dấu chấm tròn. Sau khi rời khỏi đó, lão Hult tiên sinh cũng không có sáng sủa như lúc trên sân khấu, ông lập tức cùng tổ đạo cụ đi nghiên cứu vấn đề màu sắc của một đạo cụ quan trọng.

Dù sao thì biểu hiện trên họp báo chủ yếu là vì tuyên truyền phim, bản thân lão Hult không phải một người đặc biệt thích đùa giỡn. Dung Hủ chỉ ở chung với vị đạo diễn này một tuần đã phát hiện, lão Hult nghiêm cẩn nghiêm túc, đối với vấn đề chi tiết cẩn thận tỉ mỉ, đồng thời tính cách còn có chút nóng nảy —— có điều đây là bệnh chung của đạo diễn, đạo diễn ở phim trường không rống hai tiếng, thì quả thực không phải đạo diễn.

Sau khi rời khỏi sân khấu, mọi người cùng ngồi xe về khách sạn. Chờ đến khách sạn rồi, La Thiến và trợ lý của Tần Trình đi trước xác nhận hành trình khởi động máy ngày hôm sau, Dung Hủ lại cùng Tần Trình trở về phòng nghỉ ngơi. Nhưng mà ngay lúc đi đến cửa phòng mình, Dung Hủ bỗng nhiên vươn tay, một phen kéo chặt caravat của người đàn ông, một tay khác nhanh chóng mở cửa, lấy tốc độ cực nhanh, vèo một cái đã kéo người vào trong phòng.

Bất ngờ không kịp đề phòng bị người yêu nhà mình kéo vào, nửa người trên của Tần Trình hơi hơi đổ về trước, caravat còn bị đối phương nắm chặt trong lòng bàn tay. Trạng thái này nhìn qua vô cùng chật vật, nhưng đặt ở trên người Tần Trình, lại có vẻ hơi tự nhiên.

“Hành lang người đến người đi, ” người đàn ông hạ mắt, lại cười nói: “Không sợ bị người ta nhìn thấy hả?”

Dung Hủ nhướn mi, hỏi lại: “Em cũng sắp quay cảnh hôn cảnh giường chiếu với anh rồi, ngày mai còn phải NG hai mươi lần. Sợ bị người ta nhìn thấy chúng ta đối kịch bản overnight à?”

Đối kịch bản overnight là một cách nói ở đời trước của Dung Hủ, Tần Trình chưa từng nghe qua, hiện giờ vừa nghe, cảm thấy rất thú vị: “Đối kịch bản overnight, rất hình tượng. Vậy em kéo anh vào, là tính toán đối kịch bản overnight với anh à?”

Dung Hủ tức giận nói rằng: “Anh và Lance đều không nói với em một tiếng, ngay trên họp báo lăng xê như vậy, không sợ thật sự bị người ta phát hiện hả?”

Tần Trình cảm thấy mình hết sức vô tội: “Lance hẳn là cũng không phát hiện chuyện của chúng ta, trước đó ông ấy cũng không hề nói với anh. Đa số đạo diễn Hollywood đều tương đối thoáng, em xem hôm nay trên họp báo, không phải Clemens còn bị cha hắn tiết lộ tính hướng sao? Anh nhớ năm trước có một họp báo, lúc ấy Cle còn để nam nữ chính ở hiện trường hôn môi nhỉ?” Nói xong, hắn nhẹ nhàng sờ môi.

Dung Hủ co rút khóe miệng: “Anh muốn làm gì?”

Người đàn ông nào đó lập tức không biết xấu hổ nhào lên ôm: “Tiểu Hủ, chờ nghi thức khởi chiếu, chúng ta cũng hôn cái đi. Để giúp bộ phim đề cao độ hot, tuyên truyền điện ảnh, em phải có tinh thần chuyên nghiệp kính dâng cho sự nghiệp hưm…”

Sau khi cười lạnh một tiếng, Dung Hủ thu hồi nắm tay, cười tủm tỉm nói: “Hôm nay Lance đạo diễn còn nói, Tần tiên sinh, ngài không có một chút tinh thần chuyên nghiệp nào. Xin ngài thời khắc nhớ kỹ hình tượng của mình, đừng vỡ hình tượng, bôi đen cho bộ phim.” Nói đến đây, Dung Hủ vừa mở cửa, vừa nói: “Tần tiên sinh không chuyên nghiệp, hẳn cũng không có hứng thú đối kịch bản overnight đâu, đi thong thả không tiễn. Nếu ngày mai thật sự NG hai mươi lần, ngài phải xin lỗi cái cúp ảnh đế của ngài đó.”

Tần Trình bị đẩy ra khỏi cửa: “…”

Kéo anh vào cửa cũng là em, đẩy anh ra cửa cũng là em.

Giống như nhận thấy được sự bất đắc dĩ của người đàn ông, Dung Hủ khẽ nhướn mi: “Hửm?”

Tần Trình không biết làm thế nào mà nở nụ cười: “Ai bảo anh cưng chiều em?”

Trả lời Tần tiên sinh, là cửa phòng bị đóng sầm lại.

Tần Trình đương nhiên hiểu rõ, da mặt người yêu nhà hắn tương đối mỏng, không thoáng như người phương Tây. Trên họp báo, để tuyên truyền phim, Dung Hủ còn có thể tương đối bình tĩnh mỉm cười cho qua, mặc cho lão Hult và Tần Trình nói giỡn, mình cũng ngẫu nhiên gia nhập vào. Nhưng sau lưng, lúc nên nghiêm túc thì vẫn nghiêm túc, hơn nữa vào lúc mấu chốt thế này, không thể xảy ra vấn đề.

Hết chương 156.1

7 thoughts on “Cự tinh vấn đỉnh [156.1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s