Posted in Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh [161.1]

CỰ TINH VẤN ĐỈNH

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: trọng sinh, giới giải trí, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ

Số chương: 165 chương


Chương một trăm sáu mươi mốt (1)

Từ Hoa Hạ đến Washington, máy bay đại khái cần bay mười hai tiếng.

Hành trình về Mỹ của Dung Hủ và Tần Trình lần này được giữ bí mật, ngay cả trong công ty Hoa Hạ Entertainment, cũng không mấy ai biết đoàn phim «Định luật 0» phải quay lại vài cảnh. Mà đối phương lại đột nhiên tuồn video ra ngay lúc này, thực rõ ràng biết hành trình hai người, vả lại muốn thừa dịp đương sự không liên hệ được, cố ý quấy rối.

Trong mười hai tiếng này, ngay tiếng đầu tiên, đoàn phim «Định luật 0» đã tiến hành biện pháp PR.

Twitter của lão Hult vừa đăng lên, lập tức khiến cho tất cả người qua đường ăn dưa chú ý.

[ Quay lén? Hóa ra cái video kia chính là ở trong phim trường à. ]

[ Từ từ, chỉ mình tôi phát hiện sao, đạo diễn nói là lén quay cảnh hậu trường! Cảnh hậu trường đó, chẳng lẽ nói, Dung Dung và Tần thần hôn môi dưới tình huống không có quay phim, chuyện này đạo diễn Hult cũng biết?! Video này còn là hậu trường?! Đây rốt cuộc là tình huống gì? ]

Clemens rất có kinh nghiệm ở phương diện PR, dù sao thì bản thân hắn chính là một đạo diễn trường kỳ sống ở nơi đầu sóng ngọn gió. Sự kiện Dung Hủ và Tần thần hôn môi lần này giao vào tay hắn, hắn chia binh hai đường, đầu tiên là xử lý sự kiện ở bên ngoài, thứ hai là bắt đầu âm thầm điều tra xem rốt cuộc là ai quay video.

Hollywood vô cùng chú trọng công tác giữ bí mật của đoàn phim, lão Hult cũng giống như Lưu lão, đặc biệt thích che giấu, luôn cự tuyệt phóng viên truyền thông đến thăm phỏng vấn. Thậm chí đến bây giờ phim đã đóng máy, ông cũng chưa từng công khai một tấm ảnh hiện trường nào với bên ngoài. Nhưng hôm nay, thế mà lại có người quay video ở phim trường của đoàn phim.

Chuyện này muốn điều tra cũng không khó khăn, nhưng phải phí một ít thời gian.

Mà bên này, Clemens dẫn dắt nhân viên PR dưới trướng mình, liên thủ với Hoa Hạ Entertainment bên kia bờ đại dương, bắt đầu khống chế dư luận. Hai bên đều không phải thiện nam tín nữ gì, trong hoàn cảnh xã hội mà dư luận là tối thượng hiện nay, ai nắm giữ quyền lên tiếng, thì người đó có thể được phần lớn dân chúng ủng hộ.

Hoa Hạ Entertainment phụ trách xu hướng dư luận tại Hoa Hạ, Clemens thì phụ trách dư luận tại Âu Mỹ. Hai phe trực tiếp liên hệ các truyền thông tạp chí, để bên truyền thông xuống nước, trực tiếp cho thấy cái video kia là video hậu trường «Định luật 0».

Nhóm truyền thông nói như vậy, nhưng rất nhiều cư dân mạng vẫn không tin.

[ Nếu thật sự là video hậu trường, vì sao trong video chỉ có Dung Hủ và Tần Trình? Nếu là cảnh hậu trường, dù sao cũng phải có người ở bên cạnh lấy cameras quay lại chứ. Nhưng trong căn phòng đó, căn bản chỉ có hai người. ]

Kể từ đó, dân mạng tin tưởng cách nói chính thức của đoàn phim với dân mạng ôm thái độ hoài nghi chia thành hai trận doanh, hai phe bắt đầu biểu đạt quan điểm, nhưng ai cũng không thể thuyết phục ai, ngược lại khiến chuyện này càng thêm khó bề phân biệt.

Nhưng mà đây là hiệu quả mà bên PR muốn đạt tới: khuấy đục nước.

Sau khi sự việc phát sinh, Clemens liền thẳng thắn thành khẩn với cha mình, rằng hắn đã sớm biết Dung Hủ với Tần Trình là một đôi. Lão Hult còn chưa kịp hỏi “cái thằng nhóc vô liêm sỉ con nếu sớm biết bọn họ là một đôi, làm gì còn không ngăn cản ta tác hợp con với Dung Hủ”, đã gặp phải tình huống càng thêm ác liệt.

Chuyện Dung Hủ và Tần Trình thật sự đang yêu đương, ai cũng không biết nếu sau khi tiết lộ rồi, sẽ gặp được kết cục gì. Có lẽ fan sẽ chúc phúc, người qua đường cũng sẽ tỏ vẻ hâm mộ bọn họ, nhưng mà có khả năng sẽ khiến rất nhiều người thoát fan, khiến rất nhiều người qua đường biến thành anti fan.

Sự kiện lớn cỡ này trước khi chân chính ra quyết định, không có bất cứ ai có thể đoán được kết cục. Dung Hủ và Tần Trình vẫn chưa công khai quan hệ, tất nhiên có nguyên nhân của chính họ. Nhưng thứ lão Hult muốn chính là phim của mình không xảy ra vấn đề, vậy nên ông bằng lòng giúp hai diễn viên chính của mình dẹp yên chuyện này, kéo sự việc trở về tại chỗ.

Về phần Dung Hủ và Tần Trình xuống máy bay rồi quyết định công khai hay là tiếp tục giấu diếm, đó là lựa chọn của họ, lão Hult không thể thay họ quyết định, chỉ có thể tận hết khả năng giữ gìn lợi ích của mình.

Sau khi thành công quậy đục nước, Clemens cùng lúc động thủ liên hệ thuỷ quân, dùng đầu lĩnh thủy quân có lực ảnh hưởng lớn để dẫn dắt tiết tấu, còn mua thuỷ quân tiện thể tăng bình luận; về mặt khác thì cùng mấy nhà mạng liên hợp lại, trực tiếp dùng thủ đoạn đơn giản thô bạo nhất, ngăn cản tên Dung Hủ và Tần Trình xuất hiện trên internet.

Nhà mạng không có khả năng hoàn toàn xóa tên Dung Hủ, Tần Trình ra khỏi internet, nhưng mà lại có thể khiến tên của bọn họ khó đi lên hot search.

Bằng việc hai bút cùng vẽ, theo tình huống hiện tại, cách nói chính thức của bên truyền thông là: [ video đó là hậu trường, trong phim Tần Trình và Dung Hủ chính là người yêu, có cảnh hôn có cảnh giường chiếu, hôn một cái ở hậu trường không có gì ghê gớm. ]

Mà các đầu lĩnh thuỷ quân không chính thức thì tỏ vẻ: [ video kia kỳ thật không phải là hậu trường, mà là bị quay lén. Theo tin tức bên lề, lúc quay phim, có một cảnh Dung Hủ và Tần Trình NG mấy chục lần cũng không quay tốt, đạo diễn bảo bọn họ lén lút đi đối diễn, không ngờ bị người ta quay lén. Hiện tại lão Hult giận dữ, muốn kiện người quay lén lên tòa. Nghe nói đối phương là gian tế đoàn phim A phái tới, A với «Định luật 0» cùng lên rạp, muốn trước khi phim chiếu liền một phen đánh sập «Định luật 0». ]

Một mặt là thái độ của truyền thông thoạt trông khả năng cực thấp, một mặt là các loại tin tức bên lề trộn lẫn yêu hận tình thù.

Người bình thường sẽ lựa chọn tin tưởng cái nào?

Đương nhiên là cái sau.

Âm mưu tính kế giữa hai đoàn phim Hollywood, hai ảnh đế hợp tác mà lại còn NG mấy chục lần, những tin tức đó thảo luận lên còn có thú hơn video hậu trường nhiều. Người qua đường thảo luận đến hứng thú nồng đậm, nhóm fan cũng cảm giác giống như thấy được chân tướng, căn bản không có ai nghĩ rằng, hai cái đều là giả.

Bởi vì, nếu chỉ cho ra một đáp án, có lẽ người qua đường còn cảm thấy đoàn phim nói dối. Nhưng cho ra hai lựa chọn, rất ít ai cảm thấy hai bên liên thủ nói dối, ngược lại sẽ lựa chọn đáp án mà mình muốn tin tưởng.

Chính ngay lúc này, đoàn phim «Định luật 0» lại đăng một bức thư luật sư: [ về video không thật đăng trên tài khoản mạng xã hội Hoa Hạ hôm nay, đoàn phim chỉ trích mãnh liệt, yêu cầu tài khoản đó lập tức xóa bỏ video, đăng bài xin lỗi, nếu không chắc chắn sẽ truy cứu… ]

Tiếp đó, trên trang Hoa Hạ Entertainment cũng treo lên một bức thư luật sư na ná.

Lại là một đợt truyền thông theo thứ tự lên tiếng.

Đến đây, fan Dung Hủ và Tần Trình triệt để nhẹ nhàng thở ra, rốt cuộc thả tảng đá lớn trong lòng xuống. Nhưng đồng thời, bọn họ lại có hơi tò mò: [ hóa ra lúc Tần thần âm thầm đối diễn với Dung Dung, cũng sẽ hôn môi? Luôn cảm thấy có chút quái quái. ]

Đã sớm đoán được cư dân mạng còn có nghi ngờ ở mặt này, toàn bộ sự kiện video từ khi bắt đầu đến lúc chấm dứt, tổng cộng chỉ có mười tiếng. Vào giờ thứ mười một, Clemens Hult nói thế này trên tài khoản mạng xã hội của mình: [ cái video kia cũng tính là bùng nổ hả? Đáng tiếc, các bạn không được xem bản tráng phim, vì quay vài cảnh nào đó, chúng tôi thanh lọc trường quay ít nhất hai mươi lần. ]

Nhóm fan: [!!! ]

Người qua đường: [!!! ]

Cảnh quay mà cần thanh lọc trường quay mới có thể ghi hình, mi nói xem có thể là gì? Ngoại trừ cảnh bom nổ, thì chính là cảnh giường chiếu!!! Lúc này ai còn quản video hôn môi kia nữa, video đó căn bản không nhìn rõ mặt Dung Hủ với Tần Trình, chỉ có thể nhìn ra là hai người đang hôn thôi, bọn họ muốn xem phim! Là phim á!!!

Muốn triệt để kết thúc một sự kiện, cần phải có một một sự kiện càng thêm bùng nổ.

Khi một chiếc máy bay chậm rãi đáp xuống sân bay quốc gia Washington, đoàn phim «Định luật 0» cũng đăng một đoạn phim ngắn mười lăm giây trên các trang video lớn khắp toàn cầu. Trong khoảnh khắc dân mạng mở video lên, giây đầu tiên, xuất hiện trước mắt chính là hình ảnh tinh tế khổng lồ khủng bố, vô số phi thuyền vũ trụ cùng với kiến trúc cao tầng lơ lửng trên không trung, thế giới tràn ngập cảm giác hợp kim khoa học viễn tưởng khiến mỗi một người xem đều lập tức sa vào.

Nhưng mà, chỉ có hai giây đầu là bối cảnh khoa học viễn tưởng tiên tiến hoa lệ, tròn mười hai giây sau đó (ngoại trừ một giây màn hình đen lúc kết thúc), toàn bộ đều là hình ảnh hôn môi!!!

Nụ hôn thứ nhất là Dung Hủ chủ động hôn Tần Trình, ngây ngô non nớt, mái tóc mềm mại nhẹ nhàng rũ bên tai, hai mắt trong suốt, giống như thiên sứ thuần khiết; nụ hôn thứ hai là trên xe bay đang phi rất nhanh, bên cạnh là nhà cao xe chạy lướt qua như điện chớp, Tần Trình ôm eo Dung Hủ, cúi người hôn nhau.

Cứ cách một giây, chính là một nụ hôn.

Cứ cách một giây, chính là một nụ hôn!

Hình ảnh chuyển hoán cực kỳ nhanh, nếu người xem muốn nhìn hai người hôn môi, thì sẽ không thấy rõ bối cảnh khác; nếu như muốn xem bối cảnh hình ảnh, thì căn bản không thể chú ý tới tình huống của hai nhân vật chính.

Hình ảnh khốc huyễn tiết tấu cực nhanh lại thêm nhạc nền rền như nhịp trống, video mười lăm giây ngắn ngủi này, khiến mỗi một người xem huyết mạch phun trào, tim đập nhanh hơn. Khi giây thứ mười ập đến, âm nhạc đột nhiên ngừng lại, chỉ thấy một người đàn ông tuấn mỹ hai tay chống trên giường, ánh mắt sâu thẳm chăm chú nhìn thiếu niên dưới thân, mà thiếu niên xinh đẹp đó cũng vẫn luôn nghiêm túc nhìn hắn, dùng cặp mắt tràn ngập yêu thương, không tiếng động kể ra tình yêu to lớn vô ngần như biển rộng sông dài của mình.

Cuối cùng, người đàn ông cúi xuống, dịu dàng đến cực điểm hôn lên môi thiếu niên.

Đột nhiên! Vào một giây bờ môi chạm đến, hình ảnh trở tối, chữ to màu bạc hiện lên trên màn hình ——

«Law Zero»

Mọi người: [ a a a a a a a a muốn chết muốn chết muốn chết! Tần thần thật ngầu, Dung Dung sao cũng đẹp dữ vậy! Cảnh hôn cảnh hôn cảnh hôn thật sướng! Thật sự rất sướng! Sao phim còn không nhanh chiếu đi, cầu chiếu phim!!! ]

Fan điện ảnh toàn cầu lại một lần nữa sôi trào, cục diện lần này còn kịch liệt hơn lúc video Dung Hủ và Tần Trình hôn môi bị tiết lộ. Dù sao thì cái video kia căn bản thấy không rõ, nhưng đoạn trailer phim đầu tiên của «Định luật 0», hình ảnh tinh xảo, chế tác hoàn mỹ, tuy chỉ có mười lăm giây, cũng đã thể hiện trình độ đạo diễn cấp thế giới của lão Hult.

Lúc Dung Hủ vừa mới vào lối đi VIP của sân bay, cậu đã nhận được điện thoại từ La Thiến. Đồng thời, Tần Trình cũng nhận được điện thoại của Clemens, đối phương ngắn gọn trình bày sự việc một lần, cuối cùng nói: [ đã biết người chụp ảnh là ai, đáng tiếc tuần trước hắn đã từ chức rời khỏi đoàn phim, hiện tại cũng không biết hắn ở nơi nào. ]

Muốn biết là ai quay video, thật ra đặc biệt đơn giản. Đầu tiên phải làm rõ ai có thể tùy ý tiến vào phim trường, sau đó lại loại trừ điều tra trong đoàn phim «Định luật 0» là được. Hơn nữa người quay video còn ngu xuẩn mà thảo luận trong video, cho nên vài tiếng trước, Clemens liền tra ra người quay là một nhân viên công tác tổ hậu cần.

Nhân viên đó theo lão Hult năm năm, theo lý thuyết cũng là nhân viên cũ, không có khả năng làm loại chuyện này. Còn cái gọi là “bị đoàn phim A hãm hại”, hoàn toàn là Clemens bịa chuyện, nhân viên này không có bất cứ quan hệ nào với đoàn phim A, nếu muốn nói có chỗ nào đặc biệt, thì chính là năm trước hắn ta đánh bạc thua một số tiền lớn.

Phân tích đến cuối cùng, Clemens bình tĩnh nói: “Hẳn là đối phương hướng về phía các cậu, không phải là đoàn phim. Nhưng bất luận thế nào, lần này là người trong đoàn phim quay video, cho nên về chuyện này, cha tôi muốn giáp mặt xin lỗi các cậu.”

Tần Trình nhíu mày, bước nhanh đi vào bãi đỗ xe: “Gặp mặt lại nói.”

Ở trên máy bay mười hai tiếng khiến Dung Hủ và Tần Trình hoàn toàn cắt đứt liên hệ với thế giới, hiện giờ bọn họ nhanh chóng rà quét lại mọi chuyện xảy ra, rất nhanh liền phát hiện, Clemens đã hoàn toàn giải quyết sự việc.

Có thể trong mười hai tiếng liền giải quyết một sự kiện lớn như vậy, thậm chí còn giúp «Định luật 0» tuyên truyền, đủ để thấy được thực lực cùng với sự ngạo mạn của Clemens là hoàn toàn có quan hệ trực tiếp.

Dung Hủ vừa mở di động, vô số tin tức liền tràn ngập tài khoản cậu. Vô số bạn tốt trong giới đều nhắn wechat hỏi cậu rốt cuộc có phải đang yêu đương với Tần Trình hay không, mà trong nhóm chat Tần Phong Phong, đã sớm điên cuồng tăng lên mấy ngàn tin, tận đến khi Dung Hủ online, bọn họ vẫn còn đang thảo luận.

[ Sở Kỳ: PR làm được không tồi, nhưng không giống như là nói thật. ]

[ Jennifer: hóa ra thật sự đang yêu nhau hả? ]

[ Ôn Tuyền: Dung của tôi! Dung Dung của tôi sao lại bị cái tên Tần Trình kia bắt cóc? Tôi không phục!!! ]

[ Hạ Mộ Nhan: tôi đột nhiên nhớ ra, năm trước lúc tôi và Dung Dung hợp tác «Ba tháng trường sinh», Tần Trình đến tham ban. Lúc đó, thái độ của hắn quả thật có chút kỳ quái… ]

[ Lâm Huyên: không nghe không nghe, không nghe! Nếu Dung Dung thật sự ở bên Tần Phong Phong, vậy… vậy cậu ta chính là gian tế! Tôi không tin!!! ]

Dung Hủ thấy cảnh này: “…”

Hừm, tạm thời không có thời gian trả lời bọn họ.

Về phần những người bạn tốt lén lút hỏi thăm cậu, Dung Hủ cũng lựa chọn bơ đẹp, bởi vì hiện tại chuyện quan trọng hơn là bắt lấy kẻ chủ mưu chân chính ở sau lưng.

Không khí trong xe có chút cứng ngắc, trong chiếc xe này, ngoại trừ tài xế là người của đoàn phim «Định luật 0», không biết nội tình, thì Từ Tấn và La Chấn Đào đều biết chuyện nghệ nhân nhà mình đang yêu đương.

Sự kiện video lần này quả thật phải giải quyết, nhưng mà trước khi giải quyết, Từ Tấn nghiêm túc nhìn Tần Trình, hỏi: “Công khai không?”

Hiện giờ video kia đã bị Clemens đánh mác “đối diễn tại phim trường”, Dung Hủ và Tần Trình hoàn toàn có thể đùa giỡn cho qua chuyện này, không thừa nhận. Nhưng Clemens cũng chưa hoàn toàn phủ nhận quan hệ của hai người, nếu Dung Hủ với Tần Trình muốn công khai, cũng có thể mượn cơ hội trực tiếp công khai.

Nghe người đại diện nhà mình nói, Tần Trình hơi hơi nhíu mày, hắn còn chưa mở miệng, lại nghe bên cạnh truyền đến giọng nói bình tĩnh của thiếu niên: “Không công khai.”

Tiếng nói vừa dứt, tầm mắt mọi người đều hướng về phía Dung Hủ. Chỉ thấy Dung Hủ vẻ mặt lạnh lùng, nghiêm túc nói: “Em không muốn làm cho người khác ép bức bọn em công khai, chuyện của bọn em hẳn là do tự bọn em chủ động thừa nhận, mà không phải bị ép buộc làm ra kiểu lựa chọn này.” Lời nói mang theo một chút tức giận không thể ngăn chặn.

Đối với phản ứng của Dung Hủ, Từ Tấn có chút không hiểu, La Chấn Đào như có điều suy nghĩ. Mà Tần Trình thì lặng lẽ nở nụ cười, vươn tay ôm lấy người yêu, giọng trầm thấp nói rằng: “Được, anh biết nên công khai vào lúc nào.” Tóm lại, không có khả năng dưới tình huống bị người ta cố ý hãm hại này, chật vật công khai.

Xe nhanh chóng đến phim trường «Định luật 0», lúc này, Clemens lại mang đến một tin tức: “Có một tài khoản đến từ Hoa Hạ, vào đầu tháng hai và đầu tháng ba năm nay đều gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của Charlie. Khoản tiền đầu tiên là một triệu, khoản thứ hai là năm triệu. Charlie chính là nhân viên quay video kia, hiện tại tôi từ chỗ bạn hắn lấy được tin tức, dường như tháng trước, vợ và con gái hắn đều đã đến Australia, có lẽ hiện tại Charlie cũng ở đó.”

Người quay video tất nhiên phải giải quyết, nhưng hiện tại Tần Trình càng quan tâm hơn là: “Tài khoản Hoa Hạ?”

Clemens gật đầu: “Ừm, Hoa Hạ.” Dừng một chút, hắn hỏi: “Các cậu có đắc tội người nào ở Hoa Hạ không?”

Những lời này vừa nói ra, nhất thời…

Dung Hủ: “…”

Tần Trình: “…”

Từ Tấn: “…”

La Chấn Đào: “…”

Đắc tội ai?

Phải hỏi là, đắc tội bao nhiêu người đi!

Hết chương 161.1

5 thoughts on “Cự tinh vấn đỉnh [161.1]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s