Posted in Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh [163.1]

CỰ TINH VẤN ĐỈNH

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: trọng sinh, giới giải trí, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ

Số chương: 165 chương


Chương một trăm sáu mươi ba (1)

Ở thời đại này, bất luận là phim gì, cho dù được đại đạo diễn cấp thế giới vung đao, ảnh đế ảnh hậu hộ tống, nhưng nếu muốn không tốn một phân tiền tuyên truyền mà đã có được phòng bán vé cao, tương đương là nằm mơ giữa ban ngày. Đạo diễn «Định luật 0» là Lance Hult, còn có Clemens Hult đảm đương phó đạo diễn, có thể nói là thực lực hùng hậu. Hơn nữa hai nam chính trong phim, Dung Hủ vài năm nay đúng là giai đoạn bùng nổ, nhân khí cực cao; bản thân Tần Trình chính là cam đoan phòng bán vé, hắn ra mắt mười mấy năm, phòng bán vé kém cỏi nhất cũng trên ba tỷ. Nhưng dù như vậy, cũng chỉ khiến «Định luật 0» có được điểm xuất phát cao hơn những bộ phim khác cùng kỳ mà thôi.

Bắt đầu từ tháng sáu, Clemens Hult liền tiến hành tuyên truyền trong phạm vi toàn cầu. Hợp tác với các thương hiệu xa xỉ cao cấp, tiến hành phát trailer mọi lúc mọi nơi trên màn hình lớn quảng trường Thời Đại, dùng nhiều tiền PR «Định luật 0» trên internet, chỉ dựa vào những biện pháp PR đó, khiến cho «Định luật 0» mỗi ngày đều trở thành tiêu điểm chú ý của những người yêu điện ảnh.

Bởi vì sự kiện hôn môi, «Định luật 0» không thể không đăng đoạn trailer đầu tiên, nhưng từ đó về sau, lão Hult liền keo kiệt không chịu đăng thêm một chút tin tức nào. Nhưng vậy cũng không làm khó được Clemens, đạo diễn trẻ tuổi này xuất phát từ hậu kỳ chế tác phim và kỹ xảo hiệu ứng, bắt đầu điên cuồng đề cử về hiệu ứng của bộ phim này với toàn thế giới.

«Kỹ thuật vượt thời đại, “Định luật 0” có thể dẫn dắt kỹ thuật khoa học điện ảnh lên một tầm cao mới hay không?»

«Tác phẩm có trình độ hiệu ứng đỉnh cao thế giới, “Định luật 0”, phim điện ảnh siêu chế tác chân chính!»

Những bản tin như thế nhiều đếm không xuể, khiến nhóm fan điện ảnh không tự giác mà có một nhận định nào đó: [ hiệu ứng kỹ thuật của «Định luật 0» nhất định đặc biệt tốt, thật chờ mong á. Vốn dĩ Hollywood đã tương đối am hiểu việc làm hiệu ứng, còn phương diện nhân văn trong phim thì lại không bằng Hoa Hạ, cơ mà lần này nhân vật chính là Tần Trình với Dung Hủ, diễn xuất của họ cộng thêm hiệu ứng Hollywood… Rốt cuộc bộ phim này chừng nào mới chiếu!!! ]

Bước tuyên truyền đầu tiên, dùng hiệu ứng phim làm điểm PR. Chờ Clemens xác định các fan đã triệt để quên đi video hôn môi kia, hắn liền lấy quan hệ bạn gay tốt giữa Dung Hủ và Tần Trình để bắt đầu tuyên truyền.

Nếu mọi người đều đã quên sự kiện video kia, quên quan hệ giữa Dung Hủ và Tần Trình, vậy thì trọng điểm tuyên truyền đợt hai, chính là gian tình giữa hai nam chính. Hiệu quả đợt tuyên truyền này hơn xa đợt một, trong phạm vi toàn bộ thế giới, độ chú ý của «Định luật 0» lấy tốc độ mắt thường có thể thấy mà tăng tăng tăng tăng lên, thậm chí phim còn chưa chiếu, đã xuất hiện rất nhiều tác phẩm fanfic.

«Định luật 0» chưa từng đăng một tấm ảnh poster nào, nó cũng keo kiệt mà chỉ cho một đoạn trailer ngắn ngủn mười lăm giây (trong đó còn bao gồm mở đầu và kết cục), nhưng mà vậy cũng đã đủ.

[ Bộ quần áo màu trắng của Dung Dung trong khúc cuối trailer thiệt đẹp! Hôm nay nhịn không được lại vẽ ra một tấm, nhưng mà nhìn thế nào cũng cảm thấy hình tôi vẽ đem so với ảnh chụp màn hình Dung Dung nhìn rất muốn ăn phưn. Cho nên… rốt cuộc chừng nào phim mới chiếu a a a a! ]

[ Đoạn trailer tui đã xem một trăm lần đó một trăm lần, tui sẽ nói là ngay cả video quay lén lần đó tui cũng xem hơn mười lần sao! Dung Dung với Tần thần thật sự rất xứng, sau khi xem trailer, vô điều kiện chuyển thành fan CP. Cầu càng nhiều đường, cầu ngọt ngọt ngọt, nhanh dùng bánh chó đến nghẹn chết tui đi! ]

[ «Định luật 0» quả thật còn chưa chiếu, nhưng mà vài năm nay Dung của tui với Tần thần phát đường đã đủ nhiều. Hôm nay mới vừa xem bù lễ trao giải Kim Hùng năm trước, Tần thần trao giải cho Dung Dung quả thực ngọt chết tui. ]

[ Nhiệm vụ hôm nay: «Tầng mây màu đen» xem lần thứ mười một hoàn tất; «Trang hoa la» xem lần thứ mười ba hoàn tất. Hằng ngày cầu «Định luật 0»! ]

Dưới tình huống toàn dân nạn đói này, Clemens treo khẩu vị nhóm fan, rốt cuộc đăng poster «Định luật 0» lên.

Tương tự như hình tượng mà các fan đã nghĩ, trong mấy tấm poster này, là một nhà khoa học áo trắng tuấn mỹ lạnh lùng cùng một người máy nhỏ ngây thơ xinh đẹp. Nhất là tấm cuối cùng, hình tượng sinh động bày ra tính cách hoàn toàn đối lập của hai nhân vật: Tần Trình cúi người xuống, đè Dung Hủ ở trên giường, nhưng lúc đó, vẻ mặt của hắn hết sức lạnh nhạt, hình thành một loại đối lập rõ rệt với cặp mắt trong suốt mông lung của Dung Hủ.

Poster đối diện mờ ám khiến nhóm fan hưng phấn không thôi, mà trên thực tế, hai người kia không cần nói chuyện, thậm chí căn bản không cần diễn giống như poster, chỉ cần họ ở trong cùng một bức họa, đã đủ để cho người ta thét chói tai.

Cuối tháng tám, «Định luật 0» xác định thời gian chiếu, quyết định ra rạp vào ngày 27 tháng 10 năm 2047.

Trước có nói qua, hiện nay để tối đa hóa lợi ích, đạo diễn thường xuyên lựa chọn một vài ngày đặc biệt để khởi chiếu phim. Năm đó «Trang hoa la» chọn ngay sinh nhật Dung Hủ, lên rạp vào ngày 18 tháng 12. Hiện tại «Định luật 0» cũng làm chuyện tương tự, cố ý an bài ngày khởi chiếu ở sinh nhật Tần Trình, từ đó có thể lợi dụng danh tiếng của Tần Trình, được một sóng nhiệt độ tuyên truyền.

Nếu đã xác định ngày chiếu phim, vậy thì từ giữa chín tháng, đoàn phim «Định luật 0» liền bắt đầu hành trình tuyên truyền toàn cầu của mình. Tổng cộng ở mười quốc gia, mười hai thành phố, tham gia đủ loại chương trình, cử hành meeting và lễ ra rạp, thành công xào nóng độ tuyên truyền.

Giống như là sự yên lặng trước bão táp, từ tháng sáu đến giữa tháng mười, toàn thế giới đều điên cuồng thảo luận về «Định luật 0», chờ mong bộ phim này công chiếu. Nhưng đến ngày 20 tháng 10, sau khi đoàn phim kết thúc buổi meeting cuối cùng của mình tại New York, nhóm fan điện ảnh dường như không còn ôm vô hạn chờ mong với bộ phim này như cũ nữa, «Định luật 0» cũng rất ít khi lên top search toàn cầu.

Đối với loại tình huống này, fan Dung Hủ và Tần Trình tự nhiên thực lo lắng, chỉ sợ lần này phòng bán vé của nam thần nhà mình giảm đột ngột. Nhưng mà bọn họ đương nhiên không biết, Clemens Hult phụ trách tuyên truyền phim lại hết sức bình tĩnh.

Đạo diễn Hollywood kinh nghiệm phong phú ấy căn bản không xem trọng loại tình huống này, còn từng âm thầm nói một câu: “Dù sao cũng phải cho bọn họ chút thời gian nghỉ ngơi chứ, nếu không chờ phim chiếu rồi, bọn họ nào có tinh lực bắt đầu cuồng hoan.”

Lời nói ngạo mạn kiểu này, cũng chỉ có Clemens Hult có thể nói ra khỏi miệng.

Có điều, sự thật chiến thắng hùng biện.

Theo thời gian từng bước một tới gần, rốt cuộc, vẫn tới ngày khởi chiếu «Định luật 0».

Lúc này đây, lão Hult cũng không có lựa chọn làm lễ ở một rạp hát lớn nào của Hollywood, ngược lại dắt theo đoàn phim bay qua Thái Bình Dương, đi tới thành phố B Hoa Hạ.

Khi tấm màn ban đêm chậm rãi buông xuống, thành phố B nghênh đón giờ cao điểm tan tầm mỗi ngày một lần, xe cộ chen chúc chật ních đường quốc lộ, mà ở rạp hát lớn thành phố B ngoài khu tam hoàn, càng là dòng người như nước.

Các phóng viên tạp chí truyền thông, các nhà phê bình điện ảnh trên toàn cầu, từ các nơi trên thế giới cố ý bay đến Hoa Hạ tham dự lễ công chiếu, một trăm khán giả Hoa Hạ may mắn, cùng với rất nhiều đồng nghiệp trong giới được mời, toàn bộ tụ tập ở nơi này.

Nghi thức khởi chiếu «Định luật 0» còn chưa bắt đầu, rạp hát lớn thành phố B đã đầy ắp người, không có ai biết sau khi bộ phim này khởi chiếu rốt cuộc sẽ có phòng bán vé bao nhiêu, sẽ nhận được danh tiếng siêu cao hay là đánh giá siêu thấp, nhưng ngay hiện trường lễ công chiếu, một loại nhân tố khác thường đã rục rịch.

Cung Tử Kiện là phóng viên vương bài của «Giải trí Hoa Hạ», hôm nay được chủ biên cố ý phái đến hiện trường khởi chiếu «Định luật 0», chuẩn bị đoạt tin tức trực tiếp. Năm nay hắn hơn bốn mươi tuổi, vào ngành báo chí đã hơn hai mươi năm, từng tham gia số lần lễ công chiếu nhiều không đếm được, có phim điện ảnh độ thành công cực thấp, có phim điện ảnh lớn phòng bán vé hơn mười tỷ, nhưng hắn chưa bao giờ có cảm giác như hôm nay ——

Dường như có cái gì đó không thích hợp, dường như luôn cảm thấy… sắp phát sinh chuyện gì đó.

Có lẽ đây là một loại trực giác đến từ kinh nghiệm nghề nghiệp, Cung Tử Kiện chợt ý thức được, chỉ sợ là bộ phim này không quá đơn giản.

Lễ công chiếu «Định luật 0» không có gì khác với những bộ phim khác, đều là đạo diễn và diễn viên chính đứng ở trên sân khấu, tiến hành giao lưu với phóng viên và fan, tuyên truyền phim, nói một chút về tâm đắc khi quay phim cùng với nội hàm của bộ phim điện ảnh này.

Cả buổi lễ công chiếu, ánh mắt phóng viên và khán giả gần như đều đặt ở trên người Dung Hủ và Tần Trình. Chờ đến phần sau lễ công chiếu, lão Hult còn cố ý tự giễu nói rằng: “Tôi biết mấy người muốn gì, mấy người mới không muốn nghe ông già tôi đây nhắc về quá trình chế tác phim đâu, mấy người chính là muốn nhìn Dung với Tần làm chút gì đó.”

Trong thính phòng vang lên một rừng tiếng vỗ tay chỉnh tề.

Lão Hult giả vờ cả giận nói: “Mấy người thật sự không muốn nghe tôi nói chuyện, cứ muốn xem Dung với Tần giao lưu sao?”

Đáp lại lão Hult chính là tiếng vỗ tay càng thêm vang dội, thậm chí còn có rất nhiều fan kích động hô tên Dung Hủ và Tần Trình.

Đối mặt tình huống như vậy, tất cả mọi người chỉ tưởng là lão Hult trêu chọc, muốn xào nóng không khí, lại không ngờ rằng vị đại đạo diễn cấp thế giới đó nặng nề hít một hơi, giống như nhận thua nói: “Vậy liền chiều mấy người còn không được sao, tiếng Trung của tôi không tốt lắm, câu nói kia nói thế nào nhỉ… a đúng đúng đúng…” Ông quay đầu nhìn về phía Dung Hủ và Tần Trình bên cạnh, nói: “Kêu là tái hiện cảnh tượng. Ha, Tần, Dung, để ứng phó đám phóng viên chết tiệt, chỉ muốn lấy tin tức lớn đó… A không, ý của tôi là, để hối lộ các phóng viên đáng yêu, làm cho ngày mai lúc bọn họ đưa tin thổi phồng bộ phim của chúng ta nhiều chút, các cậu liền thỏa mãn họ một chút đi. Chúng ta ở nơi này biểu diễn một đoạn nhé, cứ diễn cái cảnh mà các cậu NG mấy chục lần kia đi.”

Vừa nghe lời này, khán giả hiện trường đều sửng sốt, các phóng viên cũng không hiểu rõ ý lão Hult.

Dung Hủ bất đắc dĩ cười nói: “Lance, như vậy không tốt lắm đâu, cảnh đó chính là…”

Lão Hult hỏi ngược lại: “Cảnh đó có vấn đề gì sao? Dù sao cũng đã sớm bị tên tiểu nhân chết tiệt nào đó quay trộm video, đăng lên trên mạng rồi. Hiện tại chúng ta hồi ức một chút, diễn một đoạn tại hiện trường, có cái gì không tốt.”

Vừa dứt lời, toàn trường hoàn toàn yên tĩnh.

Trên trang trực tiếp, bình luận cũng đột nhiên dừng lại, chờ thêm ba giây, mới đột nhiên có dân mạng nhảy ra nói ——

[ A a a a a a a a a cái cảnh NG mấy chục lần! Cảnh hôn đó! A a a a!!! ]

[ Tôi chèo thuyền của Lance Hult sama! Hult sama là bàn tay to nhất nhóm, không chấp nhận bất cứ phản bác gì, cầu mong sama yêu nhóm CP thêm một vạn năm!!! ]

[ Hôn môi hôn môi hôn môi hôn môi hôn môi hôn môi! Tôi mặc kệ, đạo diễn đã nói phải hôn môi, Dung Dung và Tần thần các anh nhất định phải hôn môi! Hôn môi hôn môi hôn môi! ]

[ Em ngã sấp mặt rồi, hai anh không hôn, em liền không đứng dậy đâu!! ]

Rất nhiều phim điện ảnh truyền hình vì muốn tạo ra mánh lới, trên họp báo khởi chiếu, đều sẽ để nhân vật chính ôm ôm, thậm chí là hôn hôn.

Đối với người trong giới giải trí mà nói, tiền tài mới là thật, vì phòng bán vé, hôn một cái tính là cái gì. Có vài đạo diễn thủ đoạn tương đối bỉ ổi, trước khi phim chiếu, còn dùng gièm pha thậm chí là ảnh nóng trước đây của diễn viên chính để tiến hành tuyên truyền.

Sau khi lão Hult nói ra những lời này, không biết ai khởi xướng trước, khán giả toàn trường bắt đầu hô lên hệt như khẩu hiệu: “Hôn đi! Hôn đi! Hôn đi!”

Đại khái là loại cảm xúc chờ mong hưng phấn này có thể lây nhiễm, ngay cả rất nhiều phóng viên truyền thông, nhà phê bình điện ảnh đều bắt đầu vô giúp vui, cũng cười ha ha yêu cầu hai nam diễn viên chính diễn lại cảnh đó, hiện trường hôn môi.

Âm thanh thật lớn gần như muốn xốc cả nóc nhà rạp hát lớn thành phố B, bị nhiều người ồn ào như vậy, Dung Hủ dở khóc dở cười nhìn lão Hult hố người, lại thấy người kia còn mang vẻ mặt vô tội nhìn mình. Cậu mở miệng nói: “Lance, cái này không giống kịch bản chúng ta đã bàn mà, rõ ràng trước khi lên sân khấu ngài đã nói với cháu, chúng ta chỉ diễn một cảnh bình thường thôi mà?”

Lão Hult nhún vai: “Dung thân mến, cậu nhẫn tâm để nhiều khán giả như vậy thất vọng sao?”

Dung Hủ quay đầu nhìn về phía thính phòng, chỉ nghe nhóm fan trăm miệng một lời hô lớn: “Không nỡ!”

Mặt mày tuấn tú nhịn không được cong cong, Dung Hủ vốn dĩ còn muốn nói thêm gì đó, nhưng mà cậu vừa mới mở miệng, cánh tay liền bỗng nhiên bị giữ chặt. Cậu kinh ngạc ngẩng đầu nhìn sang, liền thấy người đàn ông bên cạnh không biết khi nào đã đứng lên, mà còn vươn tay kéo cậu đến trước mặt mình.

Tiếng la trong rạp hát vào phút giây này biến mất không còn tăm hơi, trong cái nhìn chăm chú của toàn thế giới, chỉ thấy Tần Trình nâng ngón tay thon dài lên, nhẹ nhàng nhấc cằm thiếu niên. Cặp mắt sâu thẳm thâm trầm lắng đọng cảm xúc khiến người ta nhìn không rõ, giống như toàn bộ vũ trụ, giấu kín tất cả ánh sao.

Hắn nghiêm túc nhìn, vẻ mặt Dung Hủ cũng dần dần bình tĩnh trở lại.

Trong rạp hát lặng ngắt như tờ, chỉ nghe giọng nói giống như thở dài của Tần Trình chậm rãi vang lên: “Em thật sự biết… cái gì là yêu sao?”

Ngay sau đó, tựa như tuyết xuân vừa tan, hoa xuân rực rỡ, trong con ngươi sáng ngời của thiếu niên phản chiếu ánh sáng trong suốt, trong mắt cậu chứa ngàn vạn vì sao, tình yêu vô tận căn bản không cách nào che giấu, hoàn toàn lộ ra ngoài. Sau đó, cậu hé môi, dùng giọng nói thanh nhã lại kiên định nói rằng: “Em yêu anh.”

Trong khoảnh khắc một chữ cuối cùng hạ xuống, Tần Trình liền nghiêng người lên, hôn lấy đôi môi bày tỏ tình yêu với mình.

Hiện trường lập tức vang lên một trận kinh hô, trên trang web trực tiếp cũng lấp đầy các loại “A a a a”. Mà hai người bị camera quay phim lại nhắm mắt, trịnh trọng thành kính hôn đối phương. Ngón tay Tần Trình cắm vào trong sợi tóc mềm mại của Dung Hủ, gắt gao đè gáy cậu, Dung Hủ gần như theo bản năng vòng cánh tay qua ôm eo đối phương, nhẹ nhàng hôn trả.

Không thể hôn quá sâu, vẫn phải khắc chế, nếu không có khả năng sẽ bị phóng viên rắp tâm bất lương cố ý viết bậy.

Dung Hủ và Tần Trình chỉ hôn một lát, liền buông đối phương ra, nhưng mà vầy đối với khán giả cũng đã đủ rồi, đối với phóng viên mà nói cũng đã có mánh lới tuyên truyền mạnh mẽ.

Nụ hôn này chấm dứt, lão Hult lại cố ý hỏi vài vấn đề rất mờ ám. Chẳng hạn như “hai người các cậu vừa rồi hôn môi đặc biệt thuận lợi, chẳng lẽ không cảm thấy không được tự nhiên sao?”

Đối với việc này, Tần Trình hơi nhướn mi, hỏi ngược lại: “Lance, không phải là ngài ép chúng tôi nhất định phải diễn xuất tại hiện trường sao?”

Dung Hủ thì khá là cho lão Hult mặt mũi, cười trả lời: “Nếu đối tượng là Tần Trình, vậy liền không có vấn đề gì. Nhưng mà tùy tiện đổi một nam diễn viên khác… Chỉ sợ cháu cũng không hôn nổi, hẳn là sẽ có chút không được tự nhiên.”

MC ở bên cạnh nhanh chóng hỏi: “Dung Hủ, vì sao cậu chỉ cảm thấy thuận lợi với Tần? Tôi nhớ trên họp báo khởi động máy «Định luật 0», đạo diễn Hult đã từng tiết lộ, Tần Trình cũng từng nói qua lời giống vậy, hắn nói hắn chỉ đóng phim đồng tính với cậu, hắn căn bản không có khả năng quay cảnh hôn với nam diễn viên khác. Trong đó… có nguyên nhân gì đặc biệt sao?”

Vấn đề này được tất cả khán giả hiện trường và khán giả xem trực tiếp chú ý, nhưng mà Dung Hủ lại mỉm cười, dễ dàng hồi đáp: “Có nguyên nhân đặc biệt khác không ư? Nếu nhất định muốn nói có, thì hẳn là lúc tôi quay phim, đã hôn người kia rất nhiều lần. Tôi nói thật với mọi người nhé, môi hắn mềm lắm đó, căn bản không giống như bề ngoài. Lúc đầu có khả năng còn sẽ cảm thấy có chút gì đó, nhưng sau khi hôn nhiều rồi… thứ cho tôi nói thẳng, hệt như uống nước vậy, không hề có cảm giác.”

Tần Trình bình tĩnh nhấc tay, MC nhìn hắn: “Tần Trình muốn nói gì sao?”

Chỉ thấy Tần Trình cầm lấy micro, ánh mắt u oán nhìn về phía Dung Hủ, giọng trầm thấp nói rằng: “Tôi rất đau lòng, tôi không ngờ Dung Hủ lại cảm thấy hôn tôi giống như là đang uống nước, rất không cho tôi mặt mũi. Có điều tôi rất muốn hỏi một việc, Dung Hủ, hiện giờ em có khát không?”

Câu nói này vừa mới dứt lời, mọi người còn chưa kịp phản ứng, chỉ có vài fan đang xem trực tiếp nhanh chóng hiểu rõ ý Tần Trình. Chờ thêm vài giây, Dung Hủ mới bỗng nhiên đỏ lỗ tai, cậu ho khan hai tiếng, nện nắm tay ở trên vai Tần Trình: “Không khát! Một chút cũng không khát!”

Tần Trình lặng lẽ nở nụ cười: “Nhưng anh khát.”

Dung Hủ: “…”

Khán giả hiện trường: “A a a a a a!!!”

Các fan xem trực tiếp trên toàn cầu: [ để bánh chó tới càng mãnh liệt thêm chút đi!!! ]

Hết chương 163.1

Advertisements

8 thoughts on “Cự tinh vấn đỉnh [163.1]

  1. Đậu má Tần chume anh a a a a a a a a a a a a a cái bánh chó ngọt sâu răng này em tình nguyện ăn hết huhu hãy quăng tiếp bánh chó vào mặt em đi cái đồ trêu chọc vợ giữa thanh thiên bạch nhật huhu đáng yêu quá :((((

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s