Posted in Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh [164.1]

CỰ TINH VẤN ĐỈNH

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: trọng sinh, giới giải trí, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ

Số chương: 165 chương


Chương một trăm sáu mươi bốn (1)

Suất chiếu 0h của «Định luật 0» vừa chấm dứt, kết quả công tác thống kê phòng bán vé suất đầu đã có, danh tiếng bùng nổ!

Trước có nói qua, trong ba bốn tháng trước khi phim chiếu, độ chờ mong của các fan điện ảnh đối với bộ phim này tương đối cao. Mỗi ngày ở trong các trang web điện ảnh lớn, diễn đàn, weibo, đều có thể nhìn thấy thảo luận về «Định luật 0». Nhưng cố tình đến lúc sắp chiếu phim, độ chú ý của «Định luật 0» lại có chút giảm xuống, điều này cũng khiến rất nhiều truyền thông hoài nghi: chẳng lẽ «Định luật 0» sẽ sụp hố?

Nhưng mà, hết thảy giống như Clemens đã nói, khán giả chỉ là đang tích tụ nhiệt tình, chờ đợi sau khi phim chiếu thì đồng loạt bùng nổ.

Phim mới vừa chấm dứt mười phút, lão Hult liền nhận được điện thoại của người sản xuất: “Phòng bán vé toàn cầu suất đầu 9.620.000 USD!”

9.620.000 USD, đổi thành tiền Hoa Hạ, chính là gần bảy mươi triệu!

«Định luật 0» chiếm cỡ hai mươi lăm ngàn suất chiếu trên toàn thế giới, nếu mỗi suất đều có thể ngồi đầy, dự tính có thể mang đến phòng bán vé mười lăm triệu USD cho phim. Nhưng mà, bây giờ là suất 0h, ở lục địa Bắc Mĩ mặc dù là ban ngày, nhưng châu Á có nhân số nhiều nhất lại là rạng sáng. Phần lớn mọi người đều đang ngủ, làm sao có thể vào rạp chiếu phim hết được.

Phòng bán vé lần đầu chín triệu đã đủ làm cho người ta sợ hãi, khi người sản xuất nói ra con số này, ngay cả Dung Hủ bên cạnh cũng sửng sốt một chốc.

Lão Hult lại xác nhận thêm một lần, chờ người sản xuất như đinh đóng cột nói ra con số kia, vị đại đạo diễn ấy mới cười ha ha, hào phóng nói: “Đi, mở tiệc khánh công!”

Lễ khởi chiếu phim vừa mới chấm dứt, chỉ mới biết phòng bán vé suất đầu, lúc này mở tiệc khánh công, ở trong giới giải trí tuyệt đối là có một không hai. Lúc này mới là suất đầu, ai biết tiếp theo phim có thể sụp hố hay không, phòng bán vé có thể giảm mạnh hay không.

Cũng không phải chưa từng xuất hiện kiểu phim phòng bán vé ngày đầu bùng nổ, phòng bán vé ngày kế chỉ được số lẻ của hôm trước. Loại phim này thường là phim do minh tinh nổi tiếng tập hợp, các fan vì đạo diễn hoặc là diễn viên mới đến xem, căn bản không quan tâm nội dung. Kết quả chất lượng phim quá kém, bọn họ không thể nhịn được nữa, vì thế liền tạo thành tình huống ngáy đầu bùng nổ, tiếp đó hiu hắt.

Clemens là phó đạo diễn «Định luật 0», nhưng đồng thời phim của chính hắn cũng sẽ chiếu vào tháng sau, có quan hệ cạnh tranh nhất định với «Định luật 0». Giờ phút này, hắn cũng không ngại tưới một chậu nước lạnh cho cha mình: “Lance thân mến, con rất thích ý nhắc nhở cha, còn nhớ rõ «Van Golden» sáu năm trước không?”

«Van Golden» là một bộ phim thương nghiệp Clemens quay sáu năm trước, bộ phim đó có thể nói là vết nhơ lớn nhất trong lịch sử đạo diễn của hắn. Nam chính phim là nam minh tinh hành động hạng một Hollywood Strauss Fitt, nữ chính là ảnh hậu Ôn Tuyền của Hoa Hạ. Theo lý thuyết đội hình phim thương nghiệp như vậy tuyệt đối sẽ có phòng bán vé nóng bỏng, trở thành phim mang tính hiện tượng, nhưng cố tình… bộ phim này lại là phim có phòng bán vé thấp nhất trong tất cả tác phẩm của Clemens, Strauss Fitt và Ôn Tuyền, tổng cộng chỉ có phòng bán vé chín trăm triệu.

Thực rõ ràng, hiện giờ Clemens muốn nói với cha mình: giờ đã làm tiệc khánh công, ông không sợ «Định luật 0» trở thành «Van Golden» kế tiếp hả?

Lúc trước phòng bán vé suất đầu của «Van Golden» có hơn bốn triệu USD, kết quả thế nào? Tổng phòng bán vé chỉ một trăm triệu USD.

Nghe con trai nói xong, lão Hult quét mắt nhìn hắn một cái, lộ ra một nụ cười cảm khái: “Cle, con sợ «Định luật 0» đến vậy hả? Sợ hãi đến độ không tiếc bóc vết sẹo của mình?”

Clemens mãnh liệt sửng sốt.

Lão Hult vỗ vỗ vai con trai: “Bạch tuộc nhỏ thân mến của ta, thân là cha của con, ta cũng phải hơi quan tâm đến con một chút, thông cảm cho cảm xúc của con một chút. Như vậy đi, cha cho con một đề nghị, con có thể hoãn phim của con lại một tuần, triệt để tách biệt với «Định luật 0». Cứ như vậy, có lẽ con còn có thể bảo vệ mặt mũi đó.”

Clemens: “!!!”

Ai là bạch tuộc nhỏ!!!

Dung Hủ ở bên cạnh nhịn không được cười trộm. Quả nhiên là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, người cao ngạo, mắt mọc trên đỉnh đầu như Clemens, gặp cha hắn thì cũng chỉ có thể cam bái hạ phong, ngoan ngoãn nghe Hult tiên sinh nói. Dáng vẻ không giống như người đàn ông nào đó, còn nói bậy sau lưng cha mình, nói chú Tần hiền hoà thân cận người ta là cáo già.

Giống như đã nhận ra ánh mắt của thiếu niên nhà mình, Tần Trình hạ mắt nhìn về phía cậu: “?”

Dung Hủ gật gật đầu, sâu xa nói rằng: “Chờ có cơ hội em cũng hỏi dì Tần một chút xem, nói không chừng anh cũng có biệt danh thú vị gì đó.” Nói đến đây, Dung Hủ thoáng khựng lại, “A, nữ thần quả cam? Hình như đây cũng là một biệt danh nhỉ? Lần sau em sẽ chia sẻ với dì Tần, nhất định dì ấy sẽ nói cho em biết biệt danh của anh.”

Tần Trình: “…”

Lão Hult nói muốn chuẩn bị tiệc khánh công, liền thật sự tụ tập tất cả nhân viên ở đây, mọi người vô cùng náo nhiệt đến tiệm ăn nổi tiếng nhất thành phố B Hoa Hạ ăn một bữa. Hoàn toàn không sợ tốn tiền, đều gọi món đắt nhất, tất cả mọi người đều ăn đồ ăn Trung Quốc, cự tuyệt beafsteak và soup, nếm một bữa ăn mỹ vị Hoa Hạ chính tông nhất.

Trên bàn cơm, Dung Hủ vô cùng “vô tình” nhắc tới biệt danh bạch tuộc nhỏ của Clemens, lão Hult uống say liền cười ha ha, bắt đầu ở trên bàn cơm tiết lộ chuyện xấu hồi còn bé của con trai.

Cả đoàn phim «Định luật 0» đều vui vui vẻ vẻ, ngoại trừ Clemens vẻ mặt đen sì, hận không thể lập tức phất tay áo rời đi, ngay cả Tần Trình cũng lặng lẽ kéo tay người yêu nhà mình, đầy hứng thú nghe lão Hult tiết lộ. Mà bên ngoài tiệm ăn, ở các nơi trên toàn cầu, các fan xem phim xong nào có thể ngờ nhân viên đoàn phim vạn ác này lại còn cười được, còn cười đến vui vẻ như vậy!

Khán giả xem xong «Định luật 0» còn chưa kịp ra khỏi rạp chiếu phim, đa số đã nước mắt giàn dụa.

Thứ cảm động nhất trên đời này không gì ngoài quốc gia đại nghĩa cùng với sinh ly tử biệt.

Thật ra fan đến xem bộ phim này đã sớm chuẩn bị tâm lý, lão Hult khác với con của ông, vị đại đạo Hollywood này am hiểu nhất là quay phim drama, chứ không phải phim thương nghiệp đơn thuần.

Đả động tình người, luôn chọt trúng tâm khảm nhất.

Trong «Định luật 0», khán giả căn bản không trách được bất cứ người nào.

Thất yêu Sở Văn, bạn có thể nói đó căn bản không phải yêu, nhưng cậu ấy lại trả giá hết thảy. Dẫu linh kiện vỡ tan, dù đã sớm thành một đống sắt vụn, nhưng khi cậu ấy chạm đến hơi thở của người kia, vẫn như trước dùng hết toàn bộ sức lực, nghiêm nghiêm túc túc, đơn thuần khờ dại nói ra chữ “yêu”.

Mà Sở Văn cũng không có làm sai bất cứ chuyện gì. Trong toàn bộ thế giới tương lai, tình cảm nhân loại vô cùng nhạt, hắn yêu Thất, dù hắn biết tình yêu của đối phương với mình có khả năng chỉ là kết quả do một đống số liệu tính ra, nhưng hắn vẫn yêu không quay đầu lại.

Vậy chẳng lẽ là hiệp hội người máy sai? Hay là những người quyết định tiêu hủy người máy? Trên thực tế, bọn họ cũng không có sai.

Người máy giết người, vốn đã vi phạm ước nguyện ban đầu khi nhân loại sáng tạo người máy, người máy xen lẫn các nhân tố không biết rõ như thế, nếu không tiêu hủy, có lẽ nhân loại sẽ bởi vậy mà hủy diệt.

Cho nên trong tình yêu này, không có bất cứ ai sai, sai chính là vận mệnh.

Chính loại cảm giác vô lực này, loại tuyệt vọng ngay cả trách cứ cũng không cách nào tìm được một đối tượng thù hận này, mới có thể làm cho mỗi khán giả sau khi xem xong, bị tình cảm vô vọng đó đè chặt trên trái tim, khó có thể hô hấp.

[ Mười điểm, không muốn nhiều lời, tôi còn muốn xem lại một lần. ]

[ Chín điểm, chỉ cho chín điểm thôi, mị khóc đến trang điểm nhòe hết cả. May mà bạn trai của mị cũng đắm chìm trong phim không có chú ý trang điểm của mị, bằng không hắn nhất định sẽ cười chết mị. Sao có thể ngược như vậy! Vì sao không thể cho một kết cục tốt? Vì sao lại không thể ở bên nhau! Rõ ràng là yêu nhau mà, rõ ràng yêu đến như vậy! Vì sao hả!!! ]

[ Tôi mặc kệ tôi mặc kệ tôi mặc kệ, bọn họ nhất định có thể ở bên nhau đúng không? Sở Văn cũng tìm được linh kiện của Thất rồi, họ khẳng định có thể ở bên nhau! Tôi mới mặc kệ cái linh kiện kia chỉ tìm được một mảnh, cái linh kiện kia có vỡ nát hay không, dù sao thì cũng có thể ở bên nhau, huhuhuhuhuhu… ]

Đối với khán giả bình thường, thứ họ xem chủ yếu chỉ là một câu chuyện, là hai nhân vật chính. Bọn họ bị loại tình yêu vô vọng rồi lại sâu đậm này đả động, vì thế họ rơi nước mắt, họ vừa tức vừa bất đắc dĩ, tức chính là vì sao đạo diễn lại quay bi kịch như vậy, bất đắc dĩ chính là mình vừa mới bị ngược đến khóc rống, khóc đến tâm can tỳ phế thận đều đau đớn, nhưng vẫn nhịn không được…

“Tôi còn muốn mua thêm một vé, rạng sáng hai giờ rưỡi… hu hu suất chiếu lúc hai giờ rưỡi, hu hu hu…”

“Tui cũng muốn! Suất hai giờ rưỡi… Cái gì? Chỉ có hàng cuối cùng còn vé? Tui suy nghĩ lại đã… A? Triệt để hết vé rồi hả?!!!”

Rất nhiều người vốn định xem phim xong rồi trở về nhà ngủ ngon, nhưng xem xong suất đầu, có ít nhất một nửa người xem đều chạy vội đến cửa sổ bán vé của rạp chiếu phim, lo lắng mua vé của suất chiếu tiếp theo.

Rất nhiều người mới vừa vào cửa rạp chiếu phim xem suất tiếp theo, đã bị cái hàng người đông nghìn nghịt này dọa sợ.

“Từ từ, suất 0h không phải là đã tan cuộc hai mươi phút rồi sao? Sao mấy người đó còn ở chỗ này không đi?”

“Đúng thế, để tránh giờ cao điểm nên tôi mới đến xem suất thứ hai, sao còn nhiều người như vậy?”

Hai bạn fan này cũng thật bất ngờ, chờ họ vào phòng chiếu phim, chuẩn bị xem, ở phía trước phía sau, bên trái bên phải họ, ngay cả hàng thứ nhất và trong góc hàng cuối cùng, đều ngồi đầy người!

“Vì sao có nhiều người như vậy? Rốt cuộc tôi đang xem suất hai giờ rưỡi sáng, hay là suất hoàng kim hai giờ rưỡi chiều vậy!”

Trên internet, rất nhiều người bởi vì trực tiếp xem suất thứ hai, nên không có lên trang web điện ảnh cho điểm «Định luật 0». Mà một vài người bởi vì ngày hôm sau phải đi làm đi học, không thể không về nhà đi ngủ, sau khi chân chính trở về nhà, cũng không có ngủ. Họ nằm ở trên giường, cắn chăn, hức hức hức hức bắt đầu viết bình luận ——

[QAQ tôi chỉ muốn nói, tất cả những người xem phim, nhớ mang theo khăn giấy. Một bịch không đủ, chỉ lúc kết cục thôi tôi đã khóc hết một bịch rồi, ít nhất phải đem hai bịch khăn giấy. ]

[ Trong đây chứa spoil, cẩn thận cẩn thận. Cả phim có tất cả ba điểm rơi nước mắt, thứ nhất là người máy nhỏ ngồi ở cửa nghe âm thanh trong phòng, cậu ấy thật ngoan, bị phát hiện lại chỉ biết không ngừng xin lỗi, gấp đến độ sắp khóc, khẳng định cậu ấy cho rằng Sở Văn muốn vứt bỏ cậu ấy; sau đó chỗ thứ ba là kết cục, chỗ đó tôi liền không nói, rất nhiều người đều nói rồi. Nhưng lúc tôi khóc thảm nhất không giống mọi người cho lắm, chỗ thứ hai là chỗ tôi khóc thảm nhất. Lúc Thất của chúng ta đỡ đạn cho Sở Văn, tôi đau khổ đến tim cũng sắp nát. Tuy rằng cậu ấy chỉ là người máy, cậu ấy sẽ không bị đạn bắn chết, nhưng nhìn cậu ấy cứ luôn cố gắng chắn đạn, liều mạng che chở trước mặt Sở Văn, tôi thật là đau khổ, sao cậu ấy cứ thích Sở Văn như vậy chứ! Cậu ấy mắc gì lại thích hắn như vậy! Đừng có thích hắn có được không! Oa oa oa… ]

Đủ loại bình luận không ngừng xuất hiện trên các trang web điện ảnh lớn trên thế giới, khán giả Hoa Hạ, khán giả Mỹ, khán giả Nhật, khán giả Anh… «Định luật 0» đồng bộ chiếu phim trên mười hai quốc gia toàn cầu, fan điện ảnh của mười hai quốc gia ấy đều phát biểu đánh giá của mình ở trên mạng.

Vào một khắc ngày đầu tiên khởi chiếu «Định luật 0» chấm dứt, phòng bán vé toàn cầu một phẩy ba tỷ!

Ngoại trừ điểm của khán giả bình thường, nhà phê bình điện ảnh chuyên nghiệp cũng phát biểu bình luận chuyên nghiệp của mình đối với «Định luật 0» trên các tạp chí lớn toàn cầu.

«Báo Thames»: “Kể về tình yêu, cũng là nói về tình người. Theo khoa học kỹ thuật phát triển, nhân loại bắt đầu khuyết thiếu tình cảm, nhưng họ lại giao tình cảm tốt đẹp cho những vật mình sáng tạo —— người máy. Người máy biết mỉm cười, biết quan tâm, biết bi thương và đau khổ, biết yêu một người, dẫu rằng yêu đến tan xương nát thịt, cũng sẽ không hối tiếc.”

«Thế giới lớn Hollywood»: “Tình cảm của mgười máy Thất, cũng là tình yêu, không cần bàn cãi, đây tuyệt đối là tình yêu, không thể nghi ngờ. Tình yêu này đúng là từ một chuỗi số liệu viết thành, mỗi một động tác cử chỉ cũng là đang làm chuyện mà mệnh lệnh yêu cầu. Nhưng mà, phương thức biểu đạt tình yêu của nhân loại là nương tựa lẫn nhau, là săn sóc quan tâm, còn phương thức biểu đạt tình yêu của động vật có lẽ là tìm đồ ăn cho đối phương, cùng vượt qua mùa đông rét lạnh. Vậy thì đối với người máy mà nói, đây chính là tình yêu của cậu ấy, cậu ấy yêu nhân loại này, tình yêu của cậu ấy có lẽ không thuộc về nhân loại, nhưng mà thuộc về người máy, thuộc về bản thân cậu ấy.”

«Giải trí Hoa Hạ»: “Trong bối cảnh khoa học viễn tưởng to lớn bao la hùng vĩ, kể lại một câu chuyện tình yêu nhỏ bé đơn giản. Lance Hult dùng thủ pháp ông ấy am hiểu nhất, lấy nhỏ để thấy lớn, dùng tình yêu của hai nhân vật chính để biểu hiện xung đột giữa nhân loại và người máy tại thế giới tương lai. Nhân loại giao tình cảm cho vật mình sáng tạo, lại từ từ mất đi tình cảm trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Làm thế nào nắm chắc quan hệ giữa nhân loại và người máy, vào thời đại hiện giờ, đã cần chúng ta suy xét.”

Ba ngày qua, tổng hợp điểm của khán giả cho «Định luật 0» trên toàn cầu: 9.9 điểm!

Còn điểm mà các nhà phê bình điện ảnh chuyên nghiệp cho bộ phim này thế mà cũng cao tới 9.5!

Nếu như nói, đa số phim thương nghiệp đều có thể dễ dàng có được điểm khán giả cao hơn 9.5, đó là bởi vì bản thân những phim đó đã có tính thương nghiệp rất nặng, có thể làm cho khán giả xem sảng khoái, xem thư thái. Nhưng đồng thời với việc có được điểm khán giả cao, còn có thêm đánh giá chuyên nghiệp cao, vậy thì chứng minh đây tuyệt đối là một bộ phim điện ảnh kinh điển xuất chúng.

Vào bất cứ lúc nào «Định luật 0» chiếu, chỉ cần bạn đi đến gần rạp chiếu phim, đều có thể nhìn thấy khán giả hốc mắt đỏ bừng. Có người là vừa mới xem xong «Định luật 0», có người lại đã xem ba lần bốn lần, thậm chí càng nhiều hơn. Nhưng bất luận xem bao nhiêu lần, bọn họ đều sẽ bị tình cảm chân thành tha thiết hồn nhiên trong phim đả động, sẽ phát hiện càng nhiều thứ khác biệt.

Khi phóng viên kênh điện ảnh Hoa Hạ phỏng vấn hiện trường quanh rạp chiếu phim, một khán giả nói như thế này: “Lần đầu tiên xem «Định luật 0», thứ tôi xem chính là tình yêu. Tình cảm giữa Sở Văn và Thất thật sự rất sạch sẽ, đặc biệt là Thất, tôi vì cậu ấy mà khóc nhiều lần. Sau nữa đến lần thứ ba tôi xem, tôi dần cảm thấy đạo diễn không chỉ muốn kể cho chúng ta về một câu chuyện tình yêu. Hôm trước sau khi xem phim xong, tôi liền trở về gọi một cú điện thoại cho mẹ tôi, tôi đã lâu không liên hệ với bà ấy… Đột nhiên có chút nhớ bà ấy.”

Cơn gió lốc «Định luật 0» trực tiếp thổi quét toàn cầu, phòng bán vé siêu cao cùng với điểm gần max, khiến rất nhiều người qua đường vốn dĩ không có hứng thú với bộ phim này cũng vào rạp chiếu phim, xem xem bộ phim này rốt cuộc hay ở chỗ nào.

Đối với phim điện ảnh mà nói, phòng bán vé từng ngày giảm xuống đã thành một định luật thép.

Từ thế kỷ trước đến giữa thế kỷ này, gần như phòng bán vé mỗi bộ phim cao nhất đều ở ba ngày đầu, sau đó phòng bán vé sẽ có một đoạn giảm mạnh theo hình thác nước, cuối cùng chiếu được hai ba chục ngày liền xuống rạp, phòng bán vé dừng lại.

Nhưng mà không phải là không có ngoại lệ.

Thế kỷ trước có một bộ phim tên là «Thuyền lớn», phòng bán vé tuần đầu tiên của nó thực chất cũng không cao, khi so sánh với chi phí chế tác quả thực là chín trâu mất sợi lông, bị không ít người trong nghề cười nhạo, nhận định nó tuyệt đối sẽ lỗ nặng. Nhưng mà ai cũng không ngờ, sau đó, phòng bán vé bộ phim ấy lại căn bản không có giảm bớt, ngược lại vẫn luôn duy trì thành tích như tuần đầu tiên, một đường hát vang tiến mạnh, cuối cùng vượt xa tất cả các phim điện ảnh kinh điển trong lịch sử, trở thành hạng nhất phòng bán vé trong lịch sử phim điện ảnh một trăm năm đó.

Mà hiện tại, lại thêm một bộ «Định luật 0».

Hết chương 164.1

11 thoughts on “Cự tinh vấn đỉnh [164.1]

  1. Không lẽ mình tui thấy cái kịch bản phim ni là kiểu phim lãng mạn chứ ko phải kiểu bùng nổ phòng vé nhỉ. Kịch bản này là kiểu phim tình cảm. Tiết tấu chậm, ko có plot twist, ko có cao trào, ko có cảnh hành động hay hiệu ứng hình ảnh, ko có ca ngợi tinh thần dân tộc, ko có yếu tố hài hước, diễn biến tình cảm nhân vật dễ đoán, cũng ko phải chuyển thể tiểu thuyết để có fan nguyên tác. Phim này có thể thắng doanh thu nhưng kiểu bùng nổ phòng vé thì hơi khó à.

    Số lượt thích

    1. Cũng tùy sở thích đại chúng à, có nhiều thứ mình thấy ko hay nhưng lại cực kỳ ăn khách đó thôi. Y như mấy bài nhạc trên bảng xếp hạng zing mp3 á, tui không bao giờ nghe lọt tai, vậy mà đi đâu cũng thấy người ta nghe, mà mình còn chẳng hiểu tại sao ngta thích luôn

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s