Posted in Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong

Trông mặt mà bắt hình dong [3]

Luận kết cục của việc trông mặt mà bắt hình dong

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

—–o0o—–

Chương 3

Nhà có phúc

Đối với người chân chính biết xem bói mà nói, xem chuyện lúc trước của người ta không tính là việc khó, khó chính là chuyện sau này. Bởi vì chuyện lúc trước đã phát sinh, là cố định không thay đổi, nhưng chuyện sau này còn có nhiều loại khả năng và biến cố, công lực không sâu, liền có khả năng lầm người lầm mình.

Về việc người khác tin thứ cậu nói hay không, cậu cũng không thèm để ý. Có thể nói cậu đều đã nói, người khác không để ở trong lòng, chính là chuyện của họ, dù sao tiền trao cháo múc, không thiếu nợ nhau. Chỉ có kẻ lừa đảo mới có thể sợ hãi người khác không tin họ, miệng lưỡi lưu loát, nói ra một đống lời dễ nghe, kết cục cuối cùng luôn là bảo người ta “của đi thay người”.

“Tiên sinh, xin lỗi, xin lỗi, con nít không hiểu chuyện, ” người mẹ kéo cậu con trai ra phía sau, không cho cậu ta nói chuyện, “Ngài tính tính cho nó, việc học, sự nghiệp, còn có hôn nhân gì đó của nó về sau.”

Kỳ Yến cười lắc lắc đầu: “Nữ sĩ, trước đó tôi đã nói, hai kiếp số lớn nhất đời này của lệnh lang đã qua, quãng đời còn lại sẽ không có đại tai đại nạn nữa.” Khi trẻ tuổi kiêu ngạo tự phụ, không phải vấn đề lớn gì, đứa nhỏ này mày thanh mắt tú, trong lòng có chính nghĩa, ngày sau lớn lên cũng sẽ không phải người đại gian đại ác.

Mẹ của cậu trai tuy rằng vẫn muốn biết càng nhiều hơn, nhưng nghe vị tiểu sư phụ nói con mình quãng đời còn lại đều sẽ sống rất tốt, trong lòng vẫn là rất cao hứng. Lưu loát từ trong ví tiền lấy ra năm tờ một trăm nguyên, hai tay dâng lên, “Đa tạ tiên sinh.”

Tiếp nhận số tiền kia, Kỳ Yến thấy cậu trai mím môi bộ dạng vẫn có chút không phục, không khỏi cười cười. Nụ cười này, khiến gương mặt có chút trẻ con của cậu thêm vài phần thần bí, “Phu nhân không cần khách khí như thế, lệnh lang ngày sau chắc chắn là một người đầy hứa hẹn.”

Sắc mặt cậu con trai có chút mất tự nhiên, hình như cũng hiểu được vừa rồi mình có chút không lễ phép, lúc mẹ con hai người chuẩn bị rời đi, cậu ta nhỏ giọng nói một câu “Ngại ngùng.”

Kỳ Yến khẽ cười một tiếng, đem tiền bỏ vào ví của mình: “Người trẻ tuổi, trong lòng có hoài nghi mới bình thường.”

Sắc mặt cậu con trai có chút đỏ lên, cúi đầu không nói gì.

“Phu nhân, nếu như không cần thiết, mong người nhà cô trong nửa tháng đừng đi về phía nam.” Kỳ Yến cầm lấy bảng gỗ nhỏ của mình, “Hẹn gặp lại.”

“A?” Mẹ của cậu trai ngơ ngác gật đầu, chờ sau khi Kỳ Yến đi xa, mới hoàn hồn, lần này bà thật sự gặp được cao nhân rồi ư?

Thân là người chi thứ của Sầm gia, từ nhỏ đến lớn bà chưa từng thiếu tiền tiêu, năm trăm đồng đối với bà mà nói, thật sự là chín trâu mất một sợi lông. Bình thường nhàn rỗi không có việc gì làm, bà liền thích xem loại văn chương linh dị thần quái, hiện tại tuy rằng người đã qua trung niên, cái yêu thích này cũng không có thay đổi. Vừa rồi lúc đi qua, bà thấy người trẻ tuổi này cầm một tấm bảng gỗ, còn viết cái gì thiết khẩu thần toán, ma xui quỷ khiến mà nghĩ để đối phương giúp con trai bà xem bói.

Nghĩ đến lời của vị tiên sinh trẻ tuổi kia, bà lấy điện thoại di động ra, gọi một cú điện thoại cho chồng mình, nghe ông ấy nói muốn đến phía nam công tác hai ngày, trong lòng mơ hồ có chút bất an, vì thế mở miệng phun một lời nói dối, giữ ông ấy lại.

Người trong chi thứ giống bọn họ, cho dù ở tổng công ty có chức vụ, cũng bất quá chỉ là có thể có có thể không, cho nên chồng bà có đi công tác hay không, đối với an bài của công ty căn bản không có gì ảnh hưởng.

Quản cậu ta tính có đúng hay không, dù sao cẩn thận mới không bị sai lầm lớn!

“Anh Hàng, chuyện gì vậy?” Kỳ Yến gọi điện thoại lại cho Vương Hàng, mua một chai nước uống lạnh trong quán nhỏ ở bên cạnh, trong di động truyền ra âm thanh kích động của Vương Hàng.

“Tiền Tiền, cậu trâu bò, anh trai đây dâng đầu gối cho cậu!”

“Đầu gối của cậu tớ lại không dùng gì được, vẫn là cất lại đi, ” Kỳ Yến đi đến lối đi bộ, nhìn thấy đèn xanh đèn đỏ còn có hơn mười giây, vì thế đứng ở tại chỗ chờ đợi.

Đèn đỏ rất nhanh biến thành đèn xanh, mắt cậu nhìn bốn phía, mới yên tâm đi về phía trước. Mới vừa đi tới giữa vạch qua đường, chỉ thấy một chiếc ô tô màu đen bật đèn quẹo trái từ bên phải cậu nhanh chóng chạy tới, sau đó điên cuồng chạy đi.

Bị phun mặt đầy khói Kỳ Yến lau lau mặt, tuy rằng đoạn đường này cho phép quẹo trái, nhưng mà loại tốc độ xe này cũng quá không thân thiện rồi.

“Tiền Tiền, ngoại trừ xem bói ra, cậu còn có thể làm cái khác hay không?” Vương Hàng kích động xoay quanh trong phòng, “Chẳng hạn như tróc quỷ bắt yêu, cầu thần hỏi tiên linh tinh?”

Kỳ Yến: …

“Ít xem tiểu thuyết, xem nhiều sách khoa học đi, ” Kỳ Yến bất đắc dĩ thở dài, “Tư tưởng mê tín phong kiến là không được.”

“Một thần côn như cậu mà lại muốn dạy tớ đừng mê tín hả?!” Vương Hàng không còn lời gì để nói, “Vậy cậu biết cái gì?”

“Cũng chỉ là xem bói, xem phong thuỷ, ” Kỳ Yến híp mắt nhìn phía trước, “Những thứ khác đừng nghĩ nhiều.”

“Biết xem phong thuỷ cũng được, ” Vương Hàng hưng trí dạt dào nói, “Ngày mai cậu tới nhà của tớ làm khách, giúp tớ xem phong thủy ở nhà đi.”

“Được.” Kỳ Yến đáp ứng Vương Hàng xong, liền cúp điện thoại, sau đó chuẩn bị trở về nhà.

Nhà Kỳ Yến ở đường Ngô Đồng, đoạn đường thực tốt, tiểu khu không tính là lớn, nhưng mà xanh hoá rất tốt, quản lý tài sản cũng thực đáng tin, muốn mua được một phòng ở trong này, không tiêu tốn mấy trăm vạn căn bản không có khả năng.

Cũng không biết ông cụ lấy đâu ra nhiều tiền như vậy nữa. (ý nói sư phụ Kỳ Yến)

Đến siêu thị mua hai khúc xương lớn, một bao rong biển, trở về nhà liền hầm lên.

Vặn nhỏ lửa, Kỳ Yến trở lại thư phòng, mở máy tính ra bắt đầu xoát diễn đàn chuyện ma quỷ, xem những lâu chủ trong đó nghiêm trang chững chạc nói hưu nói vượn, vẫn là rất có ý tứ.

Lật vài cái topic, khi cậu nhìn thấy lâu chủ trong một topic nói, tiểu khu mới dọn tới trong hai tháng ngắn ngủn, đã có mấy sự kiện tự sát cùng với tử vong bất ngờ, liền nhíu mày.

Có điều khi cậu làm mới, cái topic này đã bị xóa bỏ. Vì thế cậu cũng không đem việc này để ở trong lòng, dù sao hiện tại tin tức trên mạng thiệt giả khó phân biệt, có vài người vì tìm cảm giác tồn tại, cố ý giả tạo lời đồn, căn bản không suy xét hậu quả.

Sau khi canh xương hầm xong, trước tiên Kỳ Yến múc một chén đến trước ảnh chụp của sư phụ bái bái, sau đó đem bát đặt lại trên bàn tự mình ăn. Dù sao lão nhân gia ông ấy đã mọc cánh thành tiên, mấy đồ vật phàm tục ông ấy cũng không thể ăn, còn không bằng cậu giúp sư phụ ăn, cũng không lãng phí.

Ăn cơm chiều xong, Kỳ Yến lấy ra đạo kinh mà sư phụ để lại cho cậu, niệm một đoạn.

Thuật pháp đạo gia có vô số chi nhánh, thứ cậu học hiện tại cũng bắt nguồn từ một mạch đạo thuật, nhưng đạo gia thuật sĩ chân chính có bản lĩnh, từ trước đến giờ đều là người ta muốn tin thì tin, đạo gia thái độ tùy tính lười nhiều lời với người khác, đến nỗi hiện giờ đạo gia càng ngày càng suy thoái, dân chúng bình thường nhớ tới đạo sĩ, trong đầu chỉ biết nghĩ đến luyện đan và kẻ lừa đảo.

Trên thực tế trong học thuyết đạo gia bao hàm rất nhiều báu vật hữu dụng, chỉ tiếc thời đại chuyển dời, tốc độ cuộc sống nhanh hơn, xã hội cạnh tranh kịch liệt, rất nhiều người mỗi ngày vì cuộc sống mà bôn ba mệt nhọc còn không kịp, đâu còn tinh lực chuyên đi nghiên cứu học thuyết đạo gia không có bao nhiêu quan hệ với cuộc sống của họ.

Sáng sớm hôm sau, Kỳ Yến còn chưa kịp ăn sáng, cửa phòng đã bị Vương Hàng gõ vang.

“Tiền Tiền, ăn sáng hả?” Vương Hàng vừa vào cửa, thấy trên bàn đặt đồ ăn sáng còn chưa kịp động, đem bữa sáng mình mua cho Kỳ Yến đặt trên bàn, mặt dày mày dạn bưng cháo Kỳ Yến nấu vào tay mình, không thể chờ đợi được mà uống một hơi, “Tay nghề nấu cháo của cậu, thật sự là không tồi, tớ cảm thấy nếu cậu đi mở một tiệm cháo, khẳng định buôn bán sẽ rất tốt.”

Kỳ Yến ghét bỏ liếc Vương Hàng một cái, mở bữa sáng hắn mua tới bắt đầu ăn, “Sao cậu lại tới sớm như vậy?”

“Cậu chưa từng đến nhà tớ, tớ sợ cậu lạc đường, cho nên cố ý tới đón cậu đó, ” Vương Hàng cúi đầu uống cháo, nâng cũng không nâng lên một chút, “Có cảm thấy thực cảm động không?”

“À.” Kỳ Yến cảm động đến thực bình thản.

Hai người ăn sáng, Kỳ Yến đổi một bộ quần áo, liền cùng Vương Hàng đi xuống lầu.

Vương Hàng tới đón cậu, còn cố ý lái xe, xe này nhìn cũng chỉ tốt hơn xe bình thường một chút, không phải nhãn hiệu lớn xa xỉ. Có thể thấy ba mẹ nhà họ Vương cũng không tính toán nuôi đứa con nhà mình thành ăn chơi trác táng không biết khó khăn.

“Tiền Tiền, lát nữa nếu nhà tớ có chỗ nào bài trí không đúng, nói thẳng không sao hết, không cần băn khoăn quá nhiều, ” Vương Hàng đỗ xe ở ga ra, dẫn Kỳ Yến xuống xe, “Người nhà tớ biết tớ muốn dẫn bạn học về, đều cực kỳ cao hứng.”

Kỳ Yến cười cười, mang theo một bọc hoa quả lớn đi theo phía sau Vương Hàng vào cửa lớn Vương gia. Sự thật chứng minh, Vương Hàng không phải nói lời khách sáo, cao thấp Vương gia quả nhiên thực hoan nghênh cậu đến, nhiệt tình đến mức khiến cậu cũng sắp chịu không nổi .

Nhìn mâm đựng trái cây chất thành ngọn gần như sắp đổ xuống ở trước mặt mình, Kỳ Yến vội đem hai miếng sắp rớt xuống ở trên cùng nhét vào trong miệng mình.

Có điều ba mẹ Vương gia cũng không có chủ động nhắc tới chuyện xem phong thuỷ, có lẽ ở trong lòng bọn họ, đây chỉ là hai người trẻ tuổi đang đùa giỡn, bọn họ căn bản không xem là thật.

“Hàng Hàng cùng với bạn học của con đi thăm nhà chúng ta một chút đi, ” mẹ Vương tươi cười ôn hòa nói với Kỳ Yến, “Cháu cũng đừng khách khí, coi nơi này như nhà mình là được.” Bà đã sớm nghe con trai đề cập về người bạn này, từ nhỏ không cha không mẹ, được một đạo sĩ ở một trấn nhỏ nuôi lớn, có thể thấy từ nhỏ ăn không ít khổ.

Hiện tại nhìn thiếu niên này diện mạo khiến người ta thích, lại hợp với con trai nhà mình, trong lòng tự nhiên liền có hảo cảm với cậu.

Không có biện pháp, cái diện mạo của Kỳ Yến, thật sự là rất dễ dàng kích phát phụ tính mẫu tính của các bậc trưởng bối.

“Tiền Tiền, cậu theo tớ đi xung quanh nhìn xem, ” Vương Hàng kích động đứng lên, mắt đầy chờ mong nhìn Kỳ Yến, “Chúng ta bắt đầu xem từ trên lầu trước, hay là xem từ dưới lầu trước?”

“Trước tiên xem từ bên ngoài đi.” Kỳ Yến lễ phép cười cười với mẹ Vương, mới đứng lên nhìn nhìn ngoài cửa lớn, bài trí trong nhà làm có tốt hơn nữa, nếu vị trí không thẳng, cửa chính nghiêng lệch, như vậy hết thảy đều là phí công.

Đế đô chính là nơi tụ long, nhân khí tràn đầy, nói khái quát, chính là địa phương không tồi. Khi tiểu khu nơi Vương Hàng cư trú được xây sửa, hẳn là mời nhân sĩ chuyên nghiệp xem qua, cho nên cũng coi là một khối đất vượng, lại càng không phạm vào vấn đề thường thức là sai hướng đó.

Đi ra cửa biệt thự Vương gia, hai bên cửa là mặt cỏ và cây xanh rất đơn giản, cũng không có làm cái gì mà suối phun núi giả, thoạt nhìn hào phóng thoải mái, như thế rất giống cảm giác mà người Vương gia cho cậu. Cửa lớn tạo hình rộng lớn giản lược, hoa văn đơn giản, cũng không có làm tạo hình gập ghềnh cá tính gì, càng không vì phô bày giàu sang mà làm ra đồ trang trí đầu sư, đầu hổ gì đó.

“Tiền Tiền, cửa nhà tớ có vấn đề gì không?”

Kỳ Yến lắc lắc đầu: “Lòng dạ trống trải, nhà có phúc, không có vấn đề.”

“Vậy chúng ta đi xem bên trong đi?” Vương Hàng hơi có vẻ chân chó dẫn đường cho Kỳ Yến, rất có tư thế muốn Kỳ Yến đem trong trong ngoài ngoài nhà hắn khen một lần, hắn mới đủ yên tâm.

Có điều nhà mới vừa xem được một nửa, ba Vương liền nhận được một cuộc điện thoại, nhất định muốn dẫn Vương Hàng ra ngoài.

Thấy biểu tình ba Vương có chút nghiêm túc, Kỳ Yến biết đây không phải là việc nhỏ, chủ động đưa ra lời tạm biệt.

Vương Hàng ngại ngùng đưa Kỳ Yến đến trên xe, nhỏ giọng nói với cậu: “Nghe nói là có vị đại nhân vật vào bệnh viện, không ít người ở đế đô đều đi xum xoe.”

Ngay cả thân phận như nhà bọn họ, còn không biết có thể lộ diện trước mặt người ta hay không đâu.

Hết chương 3

9 thoughts on “Trông mặt mà bắt hình dong [3]

  1. Nghe thấy cao nhân là thấy k ổn rồi :v hoặc là anh công xuất hiện, hoặc người nhà a xuất hiện, hoặc người nào đấy giúp ích rất lớn xuất hiện, mấy bộ bói toán kiểu này hay v lắm

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s